Nữ hoàng Anh an nghỉ bên cạnh Hoàng thân Philip 

Nữ hoàng Elizabeth II - vị vua trị vì lâu nhất nước Anh - đã an nghỉ bên cạnh chồng bà là Hoàng thân Philip sau lễ quốc tang hôm 19/9.

Theo Sky News, Nữ hoàng Elizabeth II đã được an nghỉ tại nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI, một phần của Nhà nguyện St George, trong khuôn viên của Lâu đài Windsor sau một lễ an táng riêng vào tối 19/9.

Nữ hoàng Anh được chôn cất bên cạnh Hoàng thân Philip. 

Buổi lễ kết thúc sau một ngày đầy xúc động đối với các thành viên gia đình Hoàng gia Anh, hàng chục nghìn người xếp hàng trên đường phố để được nhìn thấy đội rước linh cữu Nữ hoàng và hàng triệu người khác theo dõi tang lễ trên truyền hình trên khắp thế giới.

Vua Charles III đã rơi nước mắt trong lễ tang của mẹ mình tại Tu viện Westminster, nơi các nhà lãnh đạo thế giới - bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Liz Truss - có mặt trong đám đông 2.000 người.

Linh cữu Nữ hoàng rời khỏi Đại sảnh Westminster vào sáng 19/9 (theo giờ địa phương), nơi nhiều người dân xếp hàng qua đêm để được tiễn đưa bà. Vòng hoa trang trí linh cữu của Nữ hoàng có kèm một bức thư viết tay của Vua Charles III, trong đó có nội dung: "Để tưởng nhớ niềm yêu thương và sự tận tụy. Charles R."

Vòng hoa cũng bao gồm những bông hoa theo yêu cầu của Nhà vua được cắt từ các khu vườn của Cung điện Buckingham, Nhà Clarence và Nhà Highgrove.

Tang lễ cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II bắt đầu lúc 11h ngày 19/9 (17h theo giờ Việt Nam) tại Tu viện Westminster ở London.

Nghi lễ quốc tang lễ kéo dài khoảng một tiếng, do linh mục David Hoyle của Tu viện Westminster chủ trì. Nhiều lãnh đạo chính trị và tôn giáo, trong đó có cả tân Thủ tướng Anh Liz Truss đã lên đọc lời chia buồn và cầu nguyện.

Toàn bộ Vương quốc Anh cũng đã dành hai phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Nguồn VTC (Nguồn: Sky News)