Chàng rể hiếu thảo mong mẹ vợ sớm tìm được người bầu bạn

Thấy mẹ vợ sống cảnh lẻ bóng, vợ chồng diễn viên hài Mạc Văn Khoa hi vọng bà sớm tìm được người bầu bạn.

Ấn tượng lần đầu ra mắt

Mạc Văn Khoa là diễn viên hài nổi tiếng, góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh. Khác với sự sôi nổi trong diễn xuất, nam diễn viên có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Để thăng hoa trong sự nghiệp và gia đình viên mãn, Mạc Văn Khoa luôn cần đến sự hỗ trợ hết lòng của mẹ vợ. Bà đã và đang giúp nam diễn viên hài quản lý chuỗi cửa hàng bún đậu mắm tôm.

Ấn tượng lần đầu gặp con rể khiến bà Trang khó quên.

Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, chàng rể Mạc Văn Khoa và mẹ vợ Nguyễn Thị Hạnh Trang (52 tuổi, TP.HCM) có những phút giây trải lòng về mối quan hệ mẹ vợ chàng rể.

Trước khi về quản lý chuỗi cửa hàng của con rể, bà Hạnh Trang từng kinh doanh nhà hàng ở Đồng Nai, Bình Dương. Dưới sự hỗ trợ của bà, Mạc Văn Khoa đã mở được cửa hàng bún đậu mắm tôm thứ 12.

Mạc Văn Khoa và vợ Thảo Vy chính thức tổ chức lễ cưới vào tháng 5/2022. Tuy nhiên, cả hai có hơn 7 năm bên nhau. Khoảng thời gian này, nam diễn viên được nhà gái xem như một thành viên trong gia đình.

Sau khi kết hôn, gia đình nhỏ của Mạc Văn Khoa có thêm mẹ vợ sống chung. Mối quan hệ mẹ vợ và chàng rể cũng bắt đầu thân thiết hơn.

Tuy nhiên, khi nhắc lại lần đầu gặp con rể, bà Hạnh Trang không giấu được sự hoảng hốt. Bà vội vàng quay sang xin lỗi con rể trước lúc kể lại những điều từng được giấu kín.

Bà Hạnh Trang tiết lộ: “Lúc đó, Khoa đang thi chương trình Cười xuyên Việt, còn chưa nổi tiếng. Ngày con gái dẫn Khoa về ra mắt, tôi nhìn thấy Khoa mà tội, vừa ốm vừa đen, lại cứ bẽn lẽn chào mình.

Tôi vội nắm tay, kéo con gái ra phía sau hỏi: “Sao con quen đứa nào mà đen thui, ốm nhom ốm nhách vậy”. Con gái tôi chỉ cười và khẳng định bạn trai rất hiền lành”.

Thậm chí, nhiều người thân của Thảo Vy còn nghi ngờ Mạc Văn Khoa ăn chơi sa đọa, nghiện hút nên mới ốm và mắt thâm đen.

Sau bỡ ngỡ ban đầu, bà Hạnh Trang nhanh chóng tạo không khí thoải mái, cởi mở, giúp Khoa cảm thấy gần gũi hơn. Qua tiếp xúc, nhà gái dần hiểu được tính cách, công việc của Khoa.

Mẹ vợ và chàng rể thân nhau như bạn bè

Khác với tính cách sôi nổi trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, Mạc Văn Khoa đời thực khá trầm tính. Tuy nhiên, Khoa rất mở lòng mỗi khi có cơ hội trò chuyện cùng mẹ vợ.

Mẹ vợ và con rể có thể trò chuyện với nhau như bạn bè.

“Mỗi khi buồn hoặc gặp khó khăn trong công việc, Khoa cũng hay đề nghị trò chuyện cùng tôi, thậm chí khóc cùng nhau. Nhiều khi tôi và Khoa ngồi tâm sự đến tận 2-3h sáng”, mẹ vợ Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lần cãi vã, mâu thuẫn. Tuy nhiên, mẹ vợ của Khoa luôn đứng ra bênh vực con rể. Điều này khiến con gái của bà giận dỗi, trách không biết ai mới thực sự là con ruột.

Bà Hạnh Trang lý giải: “Tôi không chiều con rể, mà tại rể nói đúng nên tôi đồng tình. Mẹ vợ và con rể lại gần gũi hơn cả con gái ruột. Con rể lễ phép, hiền lành, cho nên tôi cũng không suy nghĩ ra việc gì để buồn Khoa”. 

Thậm chí, những lúc chứng kiến vợ chồng con gái cãi nhau, bà Trang giận dỗi, đòi chuyển ra ngoài sống một mình. Thế nhưng, chàng rể hiếu thảo ngăn cản, thật tình mong muốn mẹ vợ sống cùng con cháu.

Những lúc rảnh rỗi, nam diễn viên thường vào bếp nấu cơm đãi cả nhà.

Nam diễn viên cũng chia sẻ: “Mẹ vợ sống cùng thì còn hạnh phúc nào bằng. Tôi xa bố mẹ cũng hơn 10 năm, mỗi năm gặp được 1 - 2 lần cảm giác rất vui. Thế nên, chúng tôi trân trọng từng giây từng phút được sống gần mẹ vợ”.

Hiện tại, bà Trang không còn sống chung với chồng. Phần lớn thời gian, bà dành cho công việc kinh doanh. Thấy mẹ vợ lẻ bóng, vợ chồng Mạc Văn Khoa rất hi vọng bà sớm tìm được người bầu bạn thích hợp.