Phát hiện bí mật của chồng, thai phụ biến mất bí ẩn: Lời nói dối gây sốc

Trong khi vẫn đang tìm kiếm thai phụ đang mất tích, cảnh sát đã bất ngờ phát hiện ra một bí mật của chồng cô.

Trong nhiều năm, Mark Hacking đã lừa dối tất cả người thân, kể cả vợ mình. Để rồi, khi bị vợ gần như phát hiện toàn bộ sự thật, thay vì hối lỗi và sửa đổi, anh ta lại có hành vi khủng khiếp để che đậy những lời nói dối.

Hai vợ chồng Mark Hacking và Lori Kay Soares Hacking.

Mất tích bí ẩn

Chuyện tình của Mark Hacking (28 tuổi) và Lori Kay Soares Hacking (27 tuổi), bắt đầu khi cả hai còn học tại trường trung học. Mark là người hướng ngoại và lãng mạn, trong khi Lori kín đáo và thực tế. Tuy tính cách đối lập nhưng người thân cho biết, điều đó đã khiến họ thu hút nhau và sự kết hợp ấy rất hiệu quả.

Năm 1999, cặp đôi kết hôn. Suốt 5 năm bên nhau, mối quan hệ của họ hết sức bền chặt và hạnh phúc. “Hai đứa rất yêu nhau. Tôi không thể yêu cầu một người con rể tốt hơn. Lori thường gọi Mark là “con gấu bông to lớn của em””, bà Thelma Soares, mẹ của Lori cho biết.

Cặp đôi vừa thông báo Lori đã mang thai được 5 tuần. Lori chỉ còn làm công việc trợ lý môi giới chứng khoán của mình trong vài tuần nữa, bởi hai vợ chồng cô đang chuẩn bị rời thành phố Salt Lake, Utah, chuyển đến North Carolina để Mark theo học trường y của Đại học North Carolina.

Sáng 19/7/2004, Mark gọi đến văn phòng của Lori hỏi thăm đồng nghiệp về tung tích vợ. Họ nói rằng không thấy Lori đi làm.

Khoảng 10h7, Mark trình báo cảnh sát. Theo Mark, Lori đi chạy bộ tại công viên vào sáng sớm hôm đó nhưng không thấy về nhà. Mark cho biết, anh đã chạy đi tìm vợ rất lâu mà không có kết quả.

Mark gọi cảnh sát lần thứ hai vào khoảng 10h46, thông báo xe của Lori đậu ở lối vào công viên gần hẻm núi nhưng vẫn chẳng thấy vợ đâu.

Lần cuối cùng Lori được nhìn thấy là vào tối hôm trước, ngày 18/7/2004, khi cô và chồng ghé qua một cửa hàng tiện lợi gần nơi họ sống.

Bí mật gây sốc

Ngày hôm sau, gia đình Lori tổ chức họp báo, cầu xin cộng đồng cung cấp thông tin. Trong khi đó, việc người vợ mang thai mất tích dường như ảnh hưởng nghiệm trọng tới tinh thần Mark. Người đàn ông này được đưa vào bệnh viện tâm thần sau khi người ta tìm thấy anh khỏa thân đi lang thang bên ngoài.

Trong những ngày sau khi Lori mất tích, vô số tấm áp phích có hình Lori đã được dán khắp nơi, hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia cuộc tìm kiếm, lùng sục khắp nơi trong công viên và hẻm núi lân cận. Đội trực thăng cũng được huy động.

Trong khi quá trình tìm kiếm Lori vẫn tiếp tục thì đến ngày 21/7, cảnh sát bất ngờ phát hiện một bí mật của Mark. Người đàn ông này đã nói dối tất cả mọi người về việc tốt nghiệp loại xuất sắc ngành tâm lý học của Đại học Utah năm 2004.

Trên thực tế, Mark chưa hề có được tấm bằng đại học bởi đã bỏ học vào năm 2002, nhưng vẫn giả vờ đến lớp, tới thư viện đọc sách và làm bài thi học kỳ. Anh ta đi nhiều nơi để giả vờ phỏng vấn vào các trường y. Việc Mark được nhận vào trường y của Đại học North Carolina cũng là một sự lừa dối.

Douglas Hacking, bố của Mark cho biết, chỉ vừa mới phát rằng con trai mình thậm chí chưa bao giờ nộp đơn vào trường y. Mẹ Mark đã gọi điện đến nhà con trai hỏi tại sao anh ta không đăng ký đi học, trong khi bà đã cố gắng trả học phí cho.

Gia đình Lori cũng vô cùng sốc trước sự lừa dối của con rể.

(Còn nữa)