Có hơn 1,2 tỷ đồng nên chọn Hyundai Santa Fe hay sedan BMW 320i?

Cùng mức giá khoảng trên dưới 1,2 tỷ đồng, nhiều người phân vân không biết nên mua xe SUV gầm cao Hyundai Santa Fe hay sedan hạng sang BMW 320i.

Tôi đang có nhu cầu mua ô tô. Hai vợ chồng bàn nhau mua chiếc Hyundai Santa Fe bản dầu cao cấp hiện đang được các đại lý chào bán chỉ còn 1,24 tỷ đồng. Thực tế tôi thích Santa Fe từ lâu nhưng đợt trước giá bị "chênh" cao và khan hàng, buộc phải chờ đợi.

Thế nhưng, gần đây, vợ tôi lại đổi hướng đòi lấy xe BMW 320i Sportline vì nghe đâu mẫu xe này cũng nhận ưu đãi lớn, giá hiện tại chỉ 1,349 tỷ đồng. Mức giá hai mẫu xe này ngang ngửa nhau nhưng một bên là gầm cao 7 chỗ, một bên lại sedan hạng sang, đem ra so sánh thì rất khó. Điều tôi băn khoăn là liệu mua xe BMW thì chi phí nuôi xe có bị đội lên nhiều không.

Theo mọi người tôi nên chọn mua xe nào. Rất mong nhận được tư vấn của những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Độc giả Nguyễn Vinh (Hà Nội)

Bạn có góc nhìn hay tư vấn nào về câu chuyện trên, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận. Mời bạn đọc chia sẻ câu hỏi về mua bán, sử dụng xe hoặc bài viết về Ban Ô tô xe máy - báo VietNamNet theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!