Cụ bà 104 tuổi lập kỷ lục nhảy dù ở độ cao 4.100 mét

Cụ bà 104 tuổi ở Chicago hy vọng sẽ được chứng nhận là người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới, sau khi thực hiện hành công màn nhảy dù ở độ cao 4.100 tại phía bắc Illinois (Mỹ).

Theo tờ Chicago Tribune, ngay sau khi chạm đất tại Sân bay Skydive Chicago ở Ottawa, cách Chicago 140 km về phía tây nam, cụ Dorothy Hoffner, 104 tuổi, nói với đám đông đang reo hò cổ vũ: “Tuổi tác chỉ là một con số!”.

Cụ Hoffner lần đầu nhảy dù ở tuổi 100. Và mới đây, hôm 1/10, sau khi để lại chiếc xe tập đi ngay gần chiếc Skyvan, cụ được dìu lên máy bay cùng những du khách đang chờ bên trong để thực hiện màn nhảy dù đã mong đợi từ lâu. Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên được Hiệp hội Nhảy dù Mỹ chứng nhận, cụ Hoffner quyết tâm dẫn đầu cuộc đua người cao tuổi nhảy dù từ độ cao 4.100 mét.

Cụ bà 104 tuổi rất bình tĩnh và tự tin khi ở trên chiếc máy bay trên không trung. Phía bên dưới cửa sổ, khung cảnh ngoạn mục hiện lên trước mắt cụ, những cánh đồng vàng ươm màu nắng. Bắt đầu thử thách, cụ bà lao ra khỏi máy bay, hoàn thành cú lộn nhào về phía trước hoàn hảo, trước khi bung dù bay ổn định trong tư thế rơi tự do với bụng hướng xuống đất.