Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng kể chuyện bị gia đình dọa từ mặt vì mải mê với nghệ thuật

Vì mải mê với công việc, nam ca sĩ quên gọi điện thăm hỏi khiến cha mẹ hiểu lầm và dặn người thân nhắn lại với con trai là đã từ mặt.

Nguyễn Phi Hùng là nghệ sĩ khách mời đầu tiên xuất hiện trong Thanh Mai’s show – talkshow trò chuyện của MC Thanh Mai. Thanh Mai cho biết, khi cô đặt câu hỏi về nghệ sĩ mà khán giả muốn gặp gỡ nhất, rất nhiều thư, tin nhắn đã gửi về chương trình bày tỏ mong muốn giao lưu với Nguyễn Phi Hùng. 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng kể chuyện bị gia đình dọa từ mặt vì mải mê với nghệ thuật - 1

Trong talkshow, Nguyễn Phi Hùng cùng MC Thanh Mai ôn chuyện thời học múa và những thăng trầm khi anh theo đuổi con đường âm nhạc. 

Nguyễn Phi Hùng kể, anh xuất thân trong gia đình công chức. Bố mẹ đều không làm nghệ thuật nhưng sớm phát hiện con trai có năng khiếu nên động viên đăng ký khóa học tại trường múa ở Hà Nội.

Những năm học múa, Nguyễn Phi Hùng trải qua nhiều vất vả khi mỗi sáng dậy từ 5h đạp xe đi học. Anh loay hoay suốt 3 năm mới thích nghi được với chương trình học trong môi trường khắc nghiệt. 

Giai đoạn đoàn múa giải thể, một công ty nhận thấy anh có chất giọng hay lại thêm khả năng vũ đạo nên đã đề nghị anh thử sức làm ca sĩ. Nguyễn Phi Hùng trải qua 6 tháng đào tạo thanh nhạc với giáo viên ở nhạc viện.

Sau buổi biểu diễn, Nguyễn Phi Hùng đối diện nhiều ý kiến khen – chê. Nhưng anh vẫn khâm phục bản thân đã vượt qua một Nguyễn Phi Hùng nhút nhát ngày nào để trở thành một ca sĩ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng kể chuyện bị gia đình dọa từ mặt vì mải mê với nghệ thuật - 2

Nguyễn Phi Hùng thổ lộ bố mẹ luôn là điểm tựa cho anh trên con đường theo đuổi âm nhạc. 

Thực hiện liveshow đầu tiên trong sự nghiệp, nam ca sĩ vất vả nhiều đêm để trau dồi thêm cho kịp tiến độ. Anh cũng tạm gác nhiều chuyện riêng tư, thậm chí quên gọi điện thăm hỏi khiến cha mẹ hiểu lầm. 

“Những ngày gần Tết, người người sum họp còn tôi vẫn mải mê tập luyện khiến ba mẹ gọi điện tìm mà không được. Họ nhắn một người thân rằng nếu tôi gọi về thì bảo: ‘Gia đình từ mặt rồi’”, ca sĩ kể. 

Khi nhận tin đó, Nguyễn Phi Hùng đang trên sàn tập. Anh vội vã đặt chuyến bay sớm nhất để kịp về nhà trước giờ giao thừa. Anh tâm sự: “Lần đầu tiên tôi thấy bố khóc. Tôi cũng xúc động vì những cảm xúc dồn nén và hiểu được dù thế nào, mình vẫn có gia đình để trở về”.

MC Thanh Mai đồng cảm, ghi nhận sự cố gắng của Nguyễn Phi Hùng vì cô cũng xuất thân diễn viên múa nhưng may mắn thử sức và gặt hái thành công trong diễn xuất, dẫn chương trình và hiện tại là doanh nhân - chủ chuỗi thẩm mỹ viện nổi tiếng. 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng kể chuyện bị gia đình dọa từ mặt vì mải mê với nghệ thuật - 3

MC Thanh Mai ở tuổi 49.

Thanh Mai’s show do doanh nhân – MC Thanh Mai sản xuất, lấy cảm hứng từ talkshow Sức sống mới từng gây sốt trong các gia đình Việt những năm 2000. Đây cũng là chương trình gắn liền tên tuổi, sự nghiệp MC của Thanh Mai. 

Hiện tại, Thanh Mai tạm khép lại con đường nghệ thuật. Cô tập trung điều hành chuỗi thẩm mỹ viện và dành thời gian cho các hoạt động hướng đến cộng đồng. 

Ở tuổi U50, Thanh Mai là hình mẫu lý tưởng cho phụ nữ về lối sống tích cực, tự chủ và không ngừng hoàn thiện bản thân. Cô chăm tập thể dụng, ăn uống để cải thiện sức khỏe nhưng cũng cởi mở áp dụng những công nghệ làm đẹp hiện đại để giữ gìn nhan sắc. 

Tùng Nguyễn