Bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Tôi phát hiện có nhiều vết chân chuột trong khoang động cơ, nghe nói có loại bình xịt đuổi chuổi nhưng không biết công hiệu thế nào?

Trước đây, nghe nhiều người sử dụng xe ô tô nói về chuyện chuột làm ổ trong khoang động cơ, tôi cũng không để ý lắm vì mua xe mấy năm rồi chưa từng xảy ra điều đó. Nhưng cuối cùng lũ chuột cũng đã tìm đến chiếc xe Honda City của tôi để làm nơi trú ngụ.

Trong một lần vệ sinh chuẩn bị cho dịp tết Nguyên đán vừa qua, tôi mở nắp khoang động cơ và phát hiện có nhiều vết chân chuột trên nắp đậy động cơ, cùng đồ ăn thừa nằm ở dưới phần tấm lót bảo vệ ở dưới khoang máy.

Đã có nhiều trường hợp xe tự nhiên không thể khởi động mà nguyên nhân chính là do chuột cắn đứt các đường dây điện. Thế nên, tôi có phần lo lắng điều đó sẽ xảy ra với xe của mình.

Bình xịt chống chuột đang được quảng cáo và bán rộng rãi trên các trang web phụ kiện cho ô tô.

Gần đây, khi lướt mạng xã hội, tôi liên tục nhìn thấy các quảng cáo về bình xịt đuổi chuột, giá cả cũng đa dạng, có loại thì chỉ có 20.000-30.000 đồng, có loại tới hơn 200.000 đồng, đi kèm những lời đảm bảo chắc nịch về công dụng chống chuột hiệu quả.

Đó là những lời quảng cáo, còn thực tế tôi chưa dùng nên cũng không biết tác dụng hiệu quả thực sự đến đâu, nhưng tôi cũng đang có ý định thử mua về dùng.

Tuy nhiên, tôi vẫn rất mong nhận được những lời chia sẻ hoặc lời khuyên từ các chủ xe đã từng sử dụng các loại bình xịt chống chuột này, hoặc có thể tư vấn cho tôi cách nào khác chống chuột hiệu quả. Xin cảm ơn!

Độc giả Đới Văn Hòa (Phủ lý, Hà Nam)

Bạn có kinh nghiệm hay lời khuyên gì trong tình huống trên? Hãy để lại bình luận hoặc gửi bài viết về Ban Ô tô Xe máy - báo VietNamNet qua địa chỉ: otoxemay@vietnamnet.vn. Những nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!