Thị trấn nhỏ giàu tới mức người dân lái máy bay đi ăn sáng mỗi ngày

"Nhà nào cũng có máy bay" hoàn toàn không phải một câu nói quá tại thị trấn này.

Vùng đất trong mơ cho người yêu bầu trời

Spruce Creek là một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Đông Bắc nước Mỹ, được xem là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất trên thế giới. Khu vực này chỉ có khoảng 5.000 người sinh sống, 1.300 ngôi nhà nhưng lại có tới 700 nhà chứa máy bay và bãi đáp riêng trước mỗi căn biệt thự, theo tờ Amusing Planet.

Thay vì đi ô tô, người dân Spruce Creek chọn máy bay là phương tiện di chuyển chính. Hầu hết mỗi gia đình ở đây đều sở hữu ít nhất 1 chiếc máy bay và đều xây riêng khu nhà để máy bay cùng con đường dẫn tới đường băng chung của cả thị trấn.

Đa phần cư dân của thị trấn này là phi công chuyên nghiệp, số còn lại đều là bác sĩ, luật sư, hay nhà kinh doanh bất động sản… Dù làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là niềm đam mê với máy bay.

Carlos Bravo, một cư dân lâu năm của Spruce Creek chia sẻ: “Khi đến đây, cảm giác như tôi đến Disneyland lần đầu tiên vậy. Spruce Creek lúc ấy tuy chưa hoàn tất quy hoạch nhưng trông như một khu phố thực sự trong khi hầu hết các sân bay dân sự khác chỉ có một dải cỏ nhỏ ở trung tâm với những ngôi nhà đủ kiểu. Nơi đây thực sự sang trọng”.

Bravo đã làm phi công từ năm 16 tuổi và đã mất nửa năm tìm một sân bay phù hợp để có thể sử dụng chiếc máy bay của mình đi đến Chicago.

Người dân sống ở Spruce Creek đều có mức thu nhập cao. Những ngôi nhà tại Spruce Creek có giá từ 169.000 - 2.650.000 USD (khoảng gần 4 tỉ cho đến gần 60 tỷ đồng) tùy theo diện tích. Trong khi đó, biệt thự lớn hơn với nhà chứa máy bay có giá lên tới hàng triệu USD.

Ngoài mức sống cao, người dân nơi đây còn tự hào với an ninh nghiêm ngặt, có đội tuần tra bảo vệ 24 giờ, hàng loạt câu lạc bộ bay, dịch vụ cho thuê và huấn luyện bay cũng như có hẳn một sân golf 18 lỗ cũng được xây dựng phục vụ cho nhu cầu giải trí.