HLV Troussier đưa ra đề nghị gì để giúp Việt Nam hướng đến World Cup? 

Sau khi ký hợp đồng với VFF, HLV Troussier đã nhiều lần nói về mục tiêu đưa ĐT Việt Nam đến World Cup 2026. Để hiện thực hóa tham vọng ấy, nhà cầm quân người Pháp cũng có những yêu cầu riêng với bóng đá Việt Nam.

Trong buổi lễ công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Troussier đã phát biểu rất tự tin: "Việc VCK World Cup 2026 mở rộng thêm số đội tham dự là cơ hội để đội tuyển Việt Nam nhắm tới. Đây là mục tiêu sau cùng tất cả chúng ta hướng tới.

Dĩ nhiên, đấy là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không ngoài tầm với. Đó là mục tiêu của tất cả chúng ta, các cầu thủ, người hâm mộ…và chúng ta sẽ nỗ lực để người hâm mộ không thất vọng".

Đây là mục tiêu rất khó thực hiện vì nó không chỉ cần tài năng của ban huấn luyện, các cầu thủ mà nền bóng đá cũng phải có những thay đổi để phục vụ cho mục tiêu ấy. Mới đây, HLV Troussier cũng đề nghị bóng đá Việt Nam có sự điều chỉnh để hướng đến World Cup 2026.

"Cần phải hiểu thực tế rằng chỉ có 48 đội bóng mạnh nhất thế giới, 8 đội mạnh nhất châu Á có thể dự World Cup, còn thứ hạng Việt Nam đang ở top 100. Chưa thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể thành danh như những gì kỳ vọng hay không nhưng tôi tự tin rằng với những gì có trong tay, tôi có thể hướng đến những mục tiêu mà chúng ta đặt ra.

Dĩ nhiên tôi có trách nhiệm của mình. Nhưng tôi nghĩ có hai điều cần điều chỉnh. Một là gia tăng tính cạnh tranh, làm sao để các cầu thủ có thể chơi 40-50 trận đấu/năm, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể thi đấu liên tục trong vòng 10 tháng. Tiếp nữa, ĐTQG Việt Nam sẽ có cơ hội để thi đấu giao hữu với các đội bóng trong top 60 thế giới", HLV Troussier cho biết.

Thời điểm hiện tại, HLV Troussier đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu Dubai Cup. Trước đó, ông cũng triệu tập đội tuyển quốc gia trong 3 ngày để làm quen và quyết định để nguyên ban cán sự đội tuyển như dưới thời HLV Park Hang-seo.

Nguồn TPO