Hải quân Ai Cập, Mỹ và Tây Ban Nha tập trận ở Địa Trung Hải

Tàu hộ tống El Fateh của Ai Cập, các tàu khu trục USS Forrest Sherman của Mỹ và ESPS Almirante Juan de Borbon của Tây Ban Nha đã tham gia vào hoạt động huấn luyện này, vốn kéo dài trong vài ngày.

Hai quan Ai Cap, My va Tay Ban Nha tap tran o Dia Trung Hai hinh anh 1

Tàu chiến Mỹ tham gia tập trận (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tại Cairo, ngày 27.8, quân đội Ai Cập cho biết hải quân nước này đã tiến hành tập trận chung với hải quân Mỹ và Tây Ban Nha ở Địa Trung Hải trong phạm vi hoạt động của Hạm đội phương Bắc của quốc gia Bắc Phi này, sau chuyến thăm căn cứ hải quân tại thành phố Alexandria trước đó vài ngày.

Người phát ngôn của lực lượng vũ trang Ai Cập Gharib Abdel-Hafez cho biết tàu hộ tống El Fateh của Ai Cập, các tàu khu trục USS Forrest Sherman của Mỹ và ESPS Almirante Juan de Borbon của Tây Ban Nha đã tham gia vào hoạt động huấn luyện này, vốn kéo dài trong vài ngày.

Theo người phát ngôn Abdel-Hafez, cuộc tập trận hải quân chung là hoạt động huấn luyện thường kỳ nhằm duy trì an ninh hàng hải và đối phó với các mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến tự do hàng hải quốc tế và dòng chảy thương mại toàn cầu.

Cuộc tập trận này nằm trong chương trình huấn luyện chung của hải quân Ai Cập với các nước đối tác quốc tế nhằm nâng cao khả năng chiến đấu cho các binh sĩ và giúp họ đối phó với các thách thức, đảm bảo an ninh và ổn định hàng hải trong khu vực.

Ai Cập đã tiến hành một số cuộc tập trận với hải quân Tây Ban Nha và Mỹ trong nhiều năm qua để cải thiện khả năng huấn luyện và trao đổi kinh nghiệm quân sự với các nước đối tác.

Hôm 21.8, các lực lượng vũ trang Ai Cập cũng đã tổ chức cuộc tập trận chung, mang tên Hercules-2022, tại căn cứ quân sự Mohamed Naguib với sự tham gia của các đơn vị đặc nhiệm của nước chủ nhà và một số quốc gia gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Hy Lạp và Cộng hòa Cyprus.

Theo TTXVN