HLV Philippe Troussier chưa thể triệu tập Quang Hải, Công Phượng

Tuyển Việt Nam tập trung vào đầu tháng 3 với 28 cầu thủ nhưng khả năng vắng một số ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3, dự kiến có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. 

Tuy nhiên, trong đợt tập trung lần này, tân HLV trưởng Philippe Troussier có thể chưa thể triệu tập 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản) và Văn Toàn (Hàn Quốc).

HLV Philippe Troussier gặp Quang Hải ở Pháp ít ngày trước

Lý do bởi đợt tập trung của tuyển Việt Nam không theo lịch FIFA Days (20 đến 28/3). Bên cạnh đó, thầy trò HLV Philippe Troussier chỉ có 5 ngày tập luyện và không có trận giao hữu quốc tế nào.

Với việc tuyển Việt Nam không tập trung vào lịch của FIFA Days nên gần như chắc chắn Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn không được CLB chủ quản cho về nước.

Trong 3 cầu thủ này, Quang Hải đang gặp khó khi không cạnh tranh được vị trí ở Pau tại giải Ligue 2. Cầu thủ này vừa phải xin xuống đá ở giải hạng Năm nước Pháp, sau đó có hơn 10 phút ra sân ở trận gần nhất của đội 1 Pau.

Công Phượng sẽ không về nước

Trong khi đó, Công Phượng cũng chưa thể ra mắt ở trận ra quân của Yokohama tại J-League, còn Văn Toàn chờ được thể hiện tại giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Nếu như tuyển Việt Nam chỉ có 5 ngày tập chay thì U23 Việt Nam có lịch khá dày, được tập huấn bốn giai đoạn trong tháng 3 nhằm hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia.

HLV Troussier sẽ căn cứ quá trình tập luyện từng giai đoạn để loại bớt cầu thủ, trước khi chốt lại danh sách đi tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE.