"Trường tổ chức liên hoan 60 mâm" gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.
Theo hình ảnh chia sẻ, trường tổ chức 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường.

Đi kèm những hình ảnh này, nhiều trang mạng đưa thông tin “trường tổ chức ăn rằm tháng giêng lớn”.

Qua tìm hiểu, đây là những hình ảnh được ghi lại tại Trường THPT Lục Ngạn số 5, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Bà Lê Thị Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 5 (tỉnh Bắc Giang) xác nhận, đây đúng là hoạt động do trường mình tổ chức.

Tuy nhiên, những hình ảnh này không phải được ghi lại vào dịp rằm tháng giêng này mà được trường làm từ trước Tết Nguyên đán 2023, cụ thể là vào trưa ngày 27 tháng chạp âm lịch, gọi là tất niên Nhâm Dần.

“Hôm đó, trường chúng tôi tổ chức Gala chào xuân, sau hoạt động gói bánh chưng và làm mứt là tổ chức liên hoan. Không phải ra quán hay làm gì mà tất cả các lớp đều làm bún chả. 

Tất cả được bày trên sân trường, lớp nọ nối tiếp lớp kia để ăn chung. Các mâm này lớp nào cũng làm, phụ huynh và học sinh cùng làm. Các mâm liên hoan cũng không có rượu bia mà chỉ có nước ngọt và nước lọc”.

Trường THPT Lục Ngạn số 5 có 19 lớp với tổng cộng 870 học sinh cùng liên hoan tiệc đứng trên sân trường. Theo bà Hà, trường bố trí 6 dãy, mỗi dãy kê 10 bàn, mỗi bàn dài 2m2, tức mỗi dãy dài 22m.

Bà Hà cho biết, mục đích của việc tổ chức liên hoan tại sân trường là nhằm tăng tính gắn kết, đoàn kết giữa các lớp trong trường, giữa phụ huynh học sinh với thầy cô.

Theo bà Hà, việc này cũng nhằm động viên các học sinh có hứng thú hơn với trường lớp, từ đó học tập tốt hơn. Trường THPT Lục Ngạn số 5 là trường tư, nhiều học sinh có học lực đầu vào yếu kém.

“Chúng tôi mời tất cả phụ huynh, song thực tế họ cũng không đến được nhiều bởi còn phải đi làm. Chúng tôi cũng mời cả các cựu học sinh để kết nối giữa các thế hệ học sinh”.

Theo bà Hà, việc tổ chức này cũng được các phụ huynh đồng thuận. Mỗi học sinh đóng 80 nghìn đồng để tham gia làm bánh chưng, ăn uống. “Các học sinh thích thú và háo hức lắm. Không khí rộn ràng toàn sân trường”, bà Hà nói.

Sau hoạt động ăn trưa, mỗi lớp chuẩn bị các túi đựng rác để dọn vệ sinh sân trường sạch sẽ.

Bà Hà cho hay, thực tế, đây là năm thứ hai trường tổ chức hoạt động này, tuy nhiên, lần này là quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Vietnamnet