Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội

Một thông báo được cho của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu "sinh viên không để xe ô tô trong sân trường" khiến nhiều người thắc mắc.

Theo hình ảnh đưa lên mạng, một tấm biển in tên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội với nội dung “Để phục vụ công tác đón sinh viên khóa 67 nhập trường, đề nghị toàn thể sinh viên không để xe ô tô trong sân trường từ thứ năm 29/9/2022 đến hết thứ bảy 2/10/2022”.

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội - 1

Hình ảnh biển thông báo của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã được chỉnh sửa, thay đổi nội dung khi đăng lên mạng xã hội. Theo trường, từ "giảng viên" đã được sửa thành "sinh viên".

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người trầm trồ, bất ngờ bởi cho rằng để trường phải ra thông báo này chứng tỏ nhiều sinh viên của trường thuộc dạng “rất có điều kiện”.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường ĐH Xây dựng Hà Nội cho hay nhà trường có thông báo tới toàn thể giảng viên không mang xe ô tô đến trường trong những ngày đón sinh viên khóa mới. Còn những hình ảnh thông báo “toàn thể sinh viên không để xe ô tô trong sân trường” là không đúng sự thật, là ảnh chế.

“Nhà trường không hề có thông báo "không để xe ô tô trong sân trường” dành cho sinh viên. Biển báo đã bị sửa đi một từ - "giảng viên" được sửa thành "sinh viên"", vị này nói.

Theo đại diện Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, nhà trường chỉ hạn chế việc các giảng viên đỗ xe ô tô trong sân trường để sân trường rộng rãi trong 3 ngày đón tân sinh viên. Việc này, nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, người nhà cùng tân sinh viên có không gian rộng rãi và đỗ xe được thoải mái khi đến làm thủ tục nhập học.

(Nguồn: Vietnamnet)