Mẹ chồng tiết lộ lý do ủng hộ con trai cưới vợ hơn 9 tuổi

Sau đám cưới, Thạch Thị Thiết được mẹ chồng chăm lo từng chút. Cô gần như không cần phải đụng tay đến việc nhà.

Mẹ chồng nàng dâu tập 286 có sự xuất hiện của bà Thạch Thị Sáu (46 tuổi) và nàng dâu Thạch Thị Thiết (30 tuổi, giáo viên) là người đồng bào Khmer. 

Vừa xuất hiện, mẹ chồng nàng dâu đã khiến MC bất ngờ với bó hoa sầu riêng rất “cây nhà lá vườn”, đậm chất hiếu khách của người miền quê. Trong bộ trang phục truyền thống của người Khmer, hai mẹ con rất nổi bật. Bà Sáu còn hướng dẫn hai MC vũ điệu của đồng bào tạo không khí vui nhộn cho trường quay.

Mẹ chồng nàng dâu Khmer khiến MC bất ngờ với bộ trang phục dân tộc truyền thống. 

Tâm sự tại chương trình, cô giáo Thạch Thị Thiết cho biết từng rất áp lực và mặc cảm, sợ không được gia đình chồng chấp nhận chuyện tình yêu khi hơn chồng 9 tuổi. Song, mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược với lo lắng của cô: “Mẹ biết tin là gọi điện liền, thấy mình trong điện thoại mẹ bảo xinh quá, không có thấy già. Lần đầu tiên gặp mẹ, mình còn ngại lắm nên gọi là dì, còn mẹ là xưng mẹ luôn. Mình lớn tuổi hơn chồng, lại có bệnh trong người, với chuyện tình cảm trước đây cũng không được tốt nên sợ ba mẹ chê. Lần đầu được gặp mặt trực tiếp ba mẹ, mình chưa chuẩn bị gì. Ba chồng gọi cho mình hơn 20 cuộc, chở mẹ qua tới nhà mình luôn. Ba còn cho mình 500 ngàn đồng, bảo để mua sữa uống. Giờ ba mẹ vẫn cho tiền mình hoài”.

Nói về nàng dâu hơn tuổi con trai, mẹ chồng Thạch Thị Sáu tiết lộ: “Tôi từng nói với con trai lấy vợ thì tìm người lớn tuổi hơn chứ nhỏ tuổi quá sợ khổ, như mẹ cũng lớn hơn cha tới 4 tuổi. Tôi thấy con dâu đẹp, biết điều, biết lo làm ăn vậy là được rồi”.

Lối suy nghĩ thoáng, thấu hiểu và tâm lý của mẹ chồng khiến MC Thanh Thuý hết lời ghen tị với nàng dâu: “Em ơi, kiếp trước em tu ở đâu vậy. Em lớn hơn chồng 9 tuổi mà gia đình chồng chỉ thiếu việc trải thảm đỏ để đón em về”.

Bà Sáu rất ủng hộ mối quan hệ của con trai và con dâu hơn 9 tuổi. 

Làm dâu hơn 4 tháng, nàng dâu cho biết rất hợp với mẹ chồng, đặc biệt ở khoản nấu ăn. Tuy nhiên, cũng có vài lần bất đồng quan điểm khiến cô chạnh lòng. Lần đó, nàng dâu muốn tổ chức theo nghi thức hiện đại, với dàn bưng mâm quả trẻ trung và nghi thức trao lễ cưới nhưng mẹ chồng vẫn muốn theo truyền thống của đồng bào Khmer - dàn quả sẽ do những người lớn tuổi đảm trách. Và nghi thức trao nhẫn cưới trước gia tiên cũng bị người lớn quên mất. Điều khiến nàng dâu 30 tuổi buồn là đã chuẩn bị mọi thứ, nhưng rồi không thực hiện, hoặc phải lén lút thực hiện trong phòng riêng.

Dù vậy, tình yêu thương của mẹ và gia đình chồng khiến cô nàng quên hết những chuyện đó. Sau đám cưới, Thạch Thị Thiết được mẹ chồng chăm lo từng chút. Cô gần như không cần phải đụng tay đến việc nhà. Sau này ở riêng nên vợ chồng cô cũng chỉ cần về phụ việc những ngày cuối tuần. Nàng dâu rất biết chiều lòng mẹ chồng nên luôn được yêu thương, mối quan hệ ngày một khăng khít khiến ai cũng phải ghen tị.

Ảnh cưới ngọt ngào của cặp đôi. 

Tại chương trình, anh Thạch Minh (21 tuổi) - “chàng phi công” giỏi giang trong câu chuyện trên và bà sui Thạch Thị Nghĩa (64 tuổi) cũng xuất hiện. Khi MC Quyền Linh thắc mắc về khả năng “học bằng phi công” sớm của anh chồng, cô dâu Thạch Thị Thiết mới hài hước tiết lộ: “Chồng ‘cua’ mình nhưng không biết nhắn tin, toàn nhờ mợ với bạn thân của mình nhắn tin giùm. Khi ‘cua’ được rồi anh mới không cần người kia nữa. Hai đứa không bao giờ xưng anh - em, lúc mới quen thì gọi chị - em rồi tới gọi biệt danh, cưới rồi thì gọi vợ chồng mà giờ anh kêu mình là ‘cục vàng’ không thôi”.

Được biết, không chỉ mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, hai bà sui cũng rất tâm đầu ý hợp. Cuối chương trình, vợ chồng Thanh Thạch Minh - Thạch Thị Thiết một lần nữa cầm tay tâm tình với hai mẹ, hứa sẽ sớm có em bé cho gia đình thêm trọn vẹn và luôn cố gắng chăm sóc, giữ trọn chữ hiếu với ba mẹ.

Không chỉ đôi trẻ mà hai bà thông gia cũng rất quý mến nhau. 

Sự viên mãn của gia đình nhỏ này khiến MC Quyền Linh liên tục xuýt xoa: “Quyền Linh thấy trong gia đình này luôn luôn có tiếng cười, chưa có nỗi buồn nào trong đó cả. Chúc gia đình sắp tới sẽ có cháu, có thêm nhiều niềm vui. Cả hai vợ chồng nhìn như mới 20 tuổi vậy, hai bà sui cũng rất trẻ trung".