Chồng đuổi vợ ra khỏi nhà vì tranh cãi cái điều hòa

Vì tranh cãi chuyện cái điều hòa, người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà khiến nhiều người bất bình.

Một người phụ nữ sống tại Hà Nam (Trung Quốc) muốn bật điều hòa giữa tiết trời nóng bức cuối tháng 7, một số khu vực nhiệt độ lên tới 41 độ C.

Tuy nhiên, mẹ chồng không đồng ý chuyện con dâu bật điều hòa vì sợ tốn điện. Hai người nảy sinh tranh cãi khiến mẹ chồng tức giận bỏ đi.

Người chồng sau đó vội đi tìm mẹ, nửa đêm hai người mới trở về nhà. Trên đường về, người mẹ liên tục phàn nàn khiến sau đó đôi vợ chồng mới cưới cãi nhau nảy lửa. 

Video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 29/7 cho thấy người chồng hét vào mặt vợ mình. 

Vợ chồng cãi nhau vì cái điều hòa, chồng tức giận đuổi vợ đi. Ảnh minh họa. Nguồn SCMP

"Tôi không được phép phàn nàn về cô sao?", người chồng hỏi. "Chúng ta đã cãi nhau hai lần rồi", cô vợ đáp.

Người vợ hỏi thẳng chồng liệu anh có ủng hộ mình khi cô và mẹ chồng mâu thuẫn không nhưng anh phớt lờ câu hỏi và tiếp tục chửi bới, chỉ tay vào mặt vợ.

Sau đó anh ta đuổi vợ ra khỏi nhà và cũng rời khỏi phòng. Hiện chưa rõ người vợ có bỏ nhà đi hay không nhưng đoạn video sau khi được đăng tải làm dấy lên cuộc tranh luận về chuyện hôn nhân và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ở Trung Quốc. 

"Chồng như vậy bỏ càng sớm càng tốt, nếu không sẽ khổ càng khổ hơn", một người bình luận.

"Tôi nghĩ có nhiều cặp vợ chồng phải ly hôn vì mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu. Vậy nên các bậc làm cha mẹ cũng nên cân nhắc khi xen vào các mối quan hệ của con cái", người khác viết.

Số liệu của Bộ Nội vụ Trung Quốc công bố hồi tháng 7 cho thấy có 514.000 cặp vợ chồng đăng kí kết hôn trong quý I năm 2022.

Năm 2021, chính phủ Trung Quốc thông qua luật yêu cầu vợ hoặc chồng phải trải qua 30 ngày "hạ hỏa cơn giận" trong nỗ lực giảm tỷ lệ ly hôn. Theo đó, khi nộp đơn ly hôn, họ phải đợi 30 ngày và xác nhận có muốn tiếp tục chia tay hay không. Và họ được phép rút lại đơn bất cứ lúc nào trong thời gian đó.

Theo SCMP