Món phở lạ miệng chế biến cầu kỳ, ai đến Cao Bằng cũng thử cho bằng được
Ra mắt bộ sách 'Thường thức chính trị'
Thu sang, theo chân ‘thổ địa’ thưởng thức món ngon bình dân Hà Nội
Nếu từng được hỏi về một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Cao Bằng, phở chua chắc chắn nằm trong top đầu của danh sách.
Hương vị thơm lừng của miếng vịt quay hay thịt ba chỉ chiên nóng hổi hòa cùng vị chua ngọt của nước sốt và dẻo thơm từ bánh phở, món ăn này có thể gây thương nhớ cho bất kỳ du khách nào từng nếm thử.
Món ăn được đặt tên là phở chua chủ yếu do phần nước sốt ăn cùng có vị chua ngọt, được kết hợp từ giấm và một số gia vị khác như đường, nước mắm...
Cũng công phu như nồi nước dùng của phở bò, việc chế biến phở chua đòi hỏi nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Đầu tiên thành phần không thể thiếu của phở chua là bánh phở - những sợi phở được làm thủ công từ gạo Cao Bằng dẻo ngọt sẽ đem lại hương vị đặc biệt. Bánh phở sau khi được tráng xong để nguội sẽ có độ dẻo và dai, không nát.
Phần nguyên liệu ăn kèm bao gồm thịt ba chỉ được tẩm ướp vừa miệng, chiên vàng ươm. Vịt phải chọn những con béo tốt, bụng vịt được nhồi các loại gia vị như lá hoặc quả mắc mật, hạt dổi... rồi khâu lại, xoa thêm lớp mật ong lên da rồi đem quay.