Nướng gà thơm ngon trong vòng chưa đầy 15 phút

Có nồi chiên không dầu thì nhất định nên thử làm gà nướng lá chanh một lần nha chị em ơi.
Gà nướng theo cách này, thao tác chưa tới 15 phút là xong: Đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 5.

Gà nướng tưởng là phức tạp khó làm nhưng nếu biết cách thì thao tác siêu đơn giản, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm gà nướng lá chanh ngon xuất sắc, chỉ 3 bước là xong. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nướng lá chanh

1. Thịt gà: 400gr (bạn có thể chọn chân gà, cánh gà hoặc các phần thịt khác tùy theo sở thích)

2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 10gr lá chanh, 3 củ sả, 3 củ hành tím, 10gr rau mùi

3. Gia vị: Ớt bột, dầu hào, nước mắm, mật ong, hạt tiêu xay, muối ăn, muối hạt  

Lưu ý: Nếu mua thịt gà đã sơ chế sẵn, bạn nên chọn những con gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Cách làm gà nướng lá chanh Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt gà với nước, nhặt bỏ lông nếu còn sót. Sau đó, dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt và tráng lại một lần nữa rồi chặt thịt thành miếng nhỏ, để ráo. Bạn rửa sạch lá chanh và rau mùi rồi thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và cũng băm nhỏ.

Bước 2: Làm sốt ướp và ướp gà

Bạn cho vào cối xay: 2/3 lượng lá chanh, phần sả - gừng - hành đã băm nhỏ, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh muối ăn, 1 thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Theo Sức khỏe và Đời sống