Cách ăn socola mà không tăng cân
Chọn loại socola
Thay vì các loại socola sữa, socola làm từ bơ, socola trắng bởi chúng chứa nhiều chất bảo quản, bạn nên chọn loại socola sẫm màu tự nhiên như socola đen và đắng có ít calo, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đặc biệt trong loại socola này có chứa chất chống oxy hóa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.
Socola tự làm
Giống như việc chế biến thức ăn tại nhà đảm bảo cho sức khỏe hơn là việc mua thức ăn ở ngoài cửa hàng, thì việc tự làm socola ở nhà cũng đem đến những lợi ích tương tự. Vì thế khi làm socola, bạn có thể thêm các loại hạt, trái cây khô, thêm socola đen/ca cao nóng chảy để tạo ra socola tự làm đơn giản mà không cần phải dùng tới chất bảo quản, bơ, đường.
Tránh socola có đường và bơ
Hầu hết socola mua ở cửa hàng đều được tẩm đường, bơ và các thành phần rất tốt cho khẩu vị nhưng không tốt cho tiêu hóa. Sẽ tốt hơn khi bạn kiểm tra thành phần trên gói socola, cũng như có chất phụ gia hay không trước khi quyết định mua.
Ăn bao nhiêu và khi nào?