Bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội quảng bá nghệ thuật chế biến món ăn chay Tây Ninh 

BTNO - Cơ sở tham gia lễ hội đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.

Phác thảo phối cảnh trang trí khu chụp ảnh lễ hội. Ảnh (ảnh minh hoạ)

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa có công văn gửi Ban Quản lý lễ hội quảng bá “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” về việc bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội quảng bá “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh”.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội quảng bá “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh”, Sở Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực chay trong và ngoài tỉnh tham gia lễ hội thực hiện tốt các nội dung sau:

Cơ sở tham gia lễ hội đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.

Người trực tiếp chế biến phải khám sức khoẻ theo quy định; mang trang phục sạch sẽ, gọn gàng, đeo khẩu trang; khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay phải sử dụng găng tay.

Nguyên liệu thực phẩm phải an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khu vực chế biến bếp phải bảo đảm theo nguyên tắc 1 chiều. Thực phẩm chế biến xong phải được che đậy cẩn thận. Bảo quản tách biệt thực phẩm sống với thực phẩm nấu chín.

Thực phẩm bao gói sẵn phải có hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm. Người tham gia chế biến thực phẩm phải thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định; sử dụng thùng rác có nắp đậy, rác phải được chuyển đến nơi thu gom trong ngày.

Thực phẩm chay ở một nhà hàng chay tại Tây Ninh. Ảnh minh hoạ

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện giám sát việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và việc lưu mẫu thực phẩm của tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực tham gia.

Dự kiến lễ hội quảng bá nghệ thuật chế biến món ăn chay Tây Ninh diễn ra trong 3 ngày (từ 17.2 đến 19.2.2023 – nhằm ngày 27 đến 29 tháng Giêng) tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh (đường Hoàng Lê Kha).

An Khang