Ông lão nhặt được hòn đá phủ đầy lông trắng, các chuyên gia sau khi nhìn thấy lập tức phong tỏa toàn ngôi làng

Nhặt được tảng đá 'mọc ra tóc bạc', ông lão và dân làng lo sợ đây là điềm xui, báo hiệu là thảm họa. Chỉ khi chuyên gia đến thẩm định, sự thật mới được sáng tỏ.

Thiên nhiên ẩn chứa sự huyền bí và kỳ diệu mà con người chưa thể khám phá hết được.

Dù con người hiện nay đã bay vào vũ trụ nhưng vẫn có những bí ẩn về thiên nhiên mà chúng ta vẫn chưa giải thích được.

Thiên nhiên luôn công bằng dù là với con người và các sinh vật khác. Nhiều sinh vật cũng bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên trong quá trình tiến hóa của chúng, để thích nghi với môi trường, vạn vật trong tự nhiên đều có hình thái riêng khiến con người phải kinh ngạc trước sự kỳ diệu của tạo hóa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đôi khi, một viên đá được nhặt ngẫu nhiên bên đường lại có nguồn gốc không hề đơn giản. Đây không phải là một sự nói quá, có một ông già đã khiến nhiều chuyên gia sửng sốt chỉ vì nhặt được một hòn đá đặc biệt.

Chuyện xảy ra khi một ông lão ở Trung Quốc tình cờ nhặt được một hòn đá phủ đầy lông trắng. Ông lão cảm thấy hòn đá này chắc chắn là một vật gì đó thần kỳ nên đã mang nó về nhà trước.

Sau khi trở về làng, đầu tiên ông lão mời người thân, bạn bè đến xem hòn đá xem có ai đoán ra nó là gì không. Kết quả là mọi người đều tỏ ra bối rối vì họ chưa từng nhìn thấy một hòn đá có ‘mái tóc trắng’ bao giờ. Ngôi làng rất nhỏ, tin tức ông lão mang về một viên đá lạ nhanh chóng lan truyền, rất nhiều dân làng tò mò đã đến chiêm ngưỡng “viên đá lạ” này.

Trước sự chứng kiến của mọi người, ông lão bắt đầu nhìn kỹ hòn đá, lúc đầu ông tưởng lớp "tóc trắng" trên đó là do người khác dán lên, nhưng thực ra không phải vậy. Có phải hòn đá thực sự đã mọc tóc trắng? Với câu hỏi này trong đầu, ông lão bắt đầu lau đá. Khi bùn được rửa sạch, kết cấu trên đá trở nên rõ ràng. Mọi người nhìn thấy, không khỏi kinh ngạc. Kết cấu bề mặt của đá trong suốt và không có dấu vết nhân tạo, chứng minh những “sợi lông trắng” đó thực sự mọc ra từ viên đá này.

Nhiều người mê tín còn cho rằng đây là hòn đá mang lại vận xui nên mới mọc ra “tóc trắng”? Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là dân làng phát hiện lớp lông trắng trên đá ngày càng dài ra. Cứ sau vài ngày, lông trắng trên đá lại dài ra một chút. Nhiều người dân càng cho rằng đây là một điềm báo trước một thảm họa lớn.

Cuối cùng, tin tức lan truyền và danh tiếng của "viên đá ma thuật tóc trắng" lan rộng, gây hoang mang cho nhiều ngôi làng lân cận. Tin tức nhanh chóng truyền đến tai một số chuyên gia địa phương, họ nghe tin và đến thẩm định thứ này là gì. Kết quả là ngay khi các chuyên gia nhìn thấy viên đá tóc trắng, họ lập tức phong tỏa toàn bộ ngôi làng. Dân làng càng sợ hãi hơn, cho rằng hòn đá này thực sự mang ý nghĩa xấu.

Trên thực tế, các chuyên gia ban đầu không biết hòn đá này là gì, nhưng họ phát hiện ra rằng thứ trên đó hẳn là một loại sinh vật, và là một loài mới chưa từng được ghi nhận trước đây. Các chuyên gia suy đoán rằng có thể có những loài mới thuộc loại này ở gần làng, để bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm, họ đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ ngôi làng.

Sau này, qua điều tra, nghiên cứu, các chuyên gia đã xác định được nguồn gốc của loại đá kỳ lạ này. Các chuyên gia giải thích với dân làng rằng “lông trắng” mọc trên đá không phải là lông trắng mà là một loài động vật có tên là Giun cephalopod. Loại giun là động vật không xương sống, thói quen sinh sống của nó là bám vào vật gì đó, sau đó sử dụng chất tiết ra để tạo thành một ống mỏng và mềm, trông giống như sợi tóc trắng của con người.

Và loài động vật nhỏ bé có tên Cephalosporium này thực chất là một loại sinh vật biển theo phân loại của nó. Nó thường thích bám vào các rạn san hô hoặc một số vỏ sò dưới đáy biển, sau đó mọc ra những ống nhỏ màu trắng để săn các sinh vật phù du nhỏ bé trong nước biển.

Về lý do tại sao hòn đá kỳ lạ này lại xuất hiện trên đất liền, các chuyên gia suy đoán rằng rất có thể sóng đã cuốn giun vào bờ, sau đó chúng bám vào đá và bắt đầu lớn lên, cuối cùng được những người tò mò vớt lên để chơi đùa. ... Khi họ chơi chán, vứt nó đi, rồi vô tình nó lại rơi vào tay ông già. Vì đây là một sinh vật sống nên việc nó “mọc” ra khỏi đá là điều bình thường. Và khi có độ ẩm, chúng sẽ tiếp tục tiết ra chất thúc đẩy sự phát triển của ống trắng, đồng thời lông trắng trên viên đá này sẽ dài ra hơn.