Cây bạch quả đẹp nhất thế giới: 1400 tuổi, cần đặt chỗ trước do lượng khách tham quan ‘quá tải’

Vào những tháng cao điểm, ngôi đền - nơi trồng cây bạch quả đón khoảng 3.000 du khách mỗi ngày. Ước tính có khoảng 60.000 người đến thăm cây vàng trong khoảng thời gian 20 ngày từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Cây bạch quả 1.400 năm tuổi trong khuôn viên ngôi chùa Gu Guanyin ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cây còn có tên gọi khác là ngân hạnh là loại cây thân gỗ, thay màu lá từ sắc xanh mướt chuyển sang sắc vàng tươi rực rỡ vào độ mùa thu.

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai

 

Khi cây bạch quả bắt đầu trút lá, khoảng không gian bên dưới gốc cây sẽ biến thành một thảm vàng tuyệt đẹp, đầy lãng mạn và thơ mộng. Cây bạch quả sừng sững uy nghiêm bên cạnh ngôi đền, cứ vài ngày lại đổ một thảm lá vàng tươi phủ kín dưới sân.

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-4

 

 

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-8

 

Người ta cho rằng cây bạch quả này được trồng từ thời hoàng đế triều đại nhà Đường (618-907). Bởi vì vẻ ngoài nổi bật, nó được coi là cây bạch quả đẹp nhất thế giới và trở thành địa điểm được người dân địa phương vô cùng yêu thích.

Không chỉ thế, những năm gần đây, sau khi nhìn thấy các bức ảnh về cây cổ thụ vàng óng đẹp mặt lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã nhanh chóng có mặt để chiêm ngưỡng.

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-1

 

 

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-3

 

 

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-5

 

 

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-6

 

 

Cay-bach-qua-dep-nhat-the-gioi-1400-tuoi-la-rung-sac-vang-dep-nao-long-can-dat-cho-truoc-do-luong-khach-qua-tai-7

 

Theo truyền thông Trung Quốc, vào năm 2017, ước tính có khoảng 60.000 người đến thăm cây vàng trong khoảng thời gian 20 ngày từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Trong thời gian này, ngôi đền đón khoảng 3.000 du khách mỗi ngày, nhu cầu rất cao nên để đảm bảo an ninh khi vào cửa, mọi người phải đặt chỗ trực tuyến.

 

Riêng trường hợp người cao tuổi sẽ được ưu tiên vào trước còn những người khác phải đặt chỗ trước. Những hôm cao điểm khách du lịch phải xếp hàng từ ba đến bốn đồng hồ mới được vào trong đền, và mỗi ngày có khi đền đón khoảng 7.200 lượt khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Cây bạch quả có tên khoa học là Ginkgo biloba L, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây đã được trồng hàng ngàn năm, có chiều cao khoảng 20 – 30m, các cành dài tạo thành tán nhọn, bộ rễ ăn sâu xuống đất nên có thể chống chịu sự tàn phá của gió mạnh, mưa to.