U17 Việt Nam đặt mục tiêu vào tứ kết U17 châu Á

Vượt qua vòng loại, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu đưa U17 Việt Nam vào tứ kết giải U17 châu Á 2023.

"Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ chuẩn bị kế hoạch kỹ hơn cho các cầu thủ trẻ. Ban huấn luyện U17 Việt Nam sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể để các cầu thủ tiến vào U17 châu Á. Vòng chung kết sẽ có rất nhiều các đội bóng mạnh. Trước tiên, mục tiêu của Việt Nam là vượt qua vòng bảng U17 châu Á trước khi phấn đấu làm sao tiến vào sâu trong giải", HLV trưởng của U17 Việt Nam Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu.

U17 Việt Nam trải qua hành trình U17 châu Á đáng nhớ khi thắng U17 Thái Lan, U17 Nepal, U17 Đài Loan (Trung Quốc), ghi 12 bàn và không để thủng lưới. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn là một trong hai đại diện Đông Nam Á (cùng với U17 Malaysia) giành vé trực tiếp tới vòng chung kết U17 châu Á 2023 với ngôi đầu bảng.

"Tôi rất hạnh phúc khi những chiến binh sao vàng có một trận đấu tuyệt vời và giành thắng lợi. Ở mỗi trận đấu, chúng tôi đều có một đấu pháp riêng. Đặc biệt với Thái Lan, U17 Việt Nam lại càng nghiên cứu kỹ hơn, tập trung cao độ hơn. Tôi cũng đã truyền tinh thần dân tộc lên các cầu thủ khi đối đầu với đội này", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

U17 Việt Nam đặt mục tiêu vào tứ kết U17 châu Á - 1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, U17 Việt Nam xây dựng lối chơi tấn công và sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết U17 châu Á 2023.

"Lối đá của U17 Việt Nam là tấn công. Ngay khi mất bóng, đội ngay lập tức vây ráp không cho đối phương triển khai. Chúng tôi tập trung cao độ ở những phút đầu tiên. Cho đến thời điểm này, tôi rất hài lòng về các học trò. Các cầu thủ hiện giờ mới chỉ 15-16 tuổi. Qua thời gian, họ sẽ hiểu được triết lý bóng đá, tinh thần thi đấu của tôi", HLV trưởng của U17 Việt Nam nói thêm.

Cũng theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ U17 Việt Nam sẽ phát triển tốt trong tương lai và có mặt ở những đội mạnh của bóng đá Việt Nam, nếu cải thiện được kỹ chiến thuật và thể chất. 

"Tôi chưa nghĩ đến việc các cầu thủ sẽ chơi ở V-League. Họ nên đi từng bước thật chắc chắn để phát triển tốt trong tương lai. Tôi muốn các cầu thủ có hành trang kỹ chiến thuật, thể chất trước khi nghĩ đến việc thi đấu tại Hạng Nhất và V-League. Trong tương lai, những cầu thủ này sẽ có mặt ở các đội mạnh của bóng đá Việt Nam", ông Tuấn kết luận.

Hồng Nam