Tuyển Việt Nam: VFF nhìn xa, chờ tài HLV Philippe Troussier phát huy

VFF không đặt nặng thành tích ở SEA Games 32 là một sự đột phá lớn về tư duy, chiến lược tuy nhiên không vì thế mà HLV Philippe Troussier dễ thở…

VFF nhìn xa…

Trong phát biểu mới nhất với truyền thông, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú khẳng định, không đặt nặng thành tích ở SEA Games 32 với U23 Việt Nam dưới thời ông Philippe Troussier.

Đây rõ ràng là một bước đột phá lớn về tư duy, chiến lược làm bóng đá của VFF khi thừa hiểu chẳng dễ dàng cho U23 Việt Nam trong hoàn cảnh vừa thay HLV, cũng như SEA Games 32 thi đấu đúng độ tuổi.

VFF không đặt nặng mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 

Quyết định không nặng nề với môn bóng đá nam đại hội thể thao lớn nhất khu vực có lẽ là lần đầu tiên, kể từ khi Việt Nam hội nhập trở lại và tham dự SEA Games năm 1991.

Tất nhiên, để VFF cởi mở trong vấn đề thành tích cũng phải nói đến việc U23 Việt Nam ở 2 kỳ đại hội gần nhất đều giành HCV dưới thời HLV Park Hang Seo nên có hoặc không chắc chắn chẳng còn là vấn đề quá nặng nề.

Ông Philippe Troussier chưa chắc dễ thở

Không đặt nặng thành tích tại SEA Games 32 nhưng chẳng có nghĩa HLV người Pháp sẽ thong dong, thoải mái ở giai đoạn đầu với bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam không cần giành HCV SEA Games, nhưng phải thể hiện được điều gì đó hy vọng về chuyên môn là nhiệm vụ chẳng dễ dành với HLV Philippe Troussier khi chỉ có đôi tháng bắt tay vào công việc.

nhưng ông Philippe Troussier không dễ thở 

Càng nặng nề hơn đối với ông Philippe Troussier vì cần xây dựng một nền móng vững chắc cho tuyển Việt Nam ở thì tương lai nhằm thực hiện các mục tiêu quan trọng tại những giải đấu lớn như Asiad, Asian Cup hay vòng loại World Cup.

Cái khó mà ai cũng thấy là thời điểm này, lứa U23 gánh nhiệm vụ ở SEA Games 32 hoặc là tương lai của bóng đá Việt Nam gần như ít được thi đấu cọ xát tại V-League, cùng lúc giải hạng Nhất phải tháng 4 mới bắt đầu.

Ông Philippe Troussier gần như phải đặt những viên gạch đầu tiên với thế hệ tương lai cho triều đại của ông từ SEA Games 32 trong hoàn cảnh vừa “chân ướt, chân ráo” quay lại bóng đá Việt Nam. Điều này thực sự không hề dễ như nhiều người nghĩ.

Nhưng cứ đi sẽ thành đường và khi tân thuyền trưởng bóng đá Việt Nam có thời gian, thêm sự hỗ trợ từ VFF… mọi chuyện rồi cũng ổn. Có điều muốn vậy, người hâm mộ phải kiên nhẫn mới xong.