Quang Hải: "Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu một trận cống hiến để dành tặng người hâm mộ"

Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Ấn Độ, tiền vệ Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để thi đấu một trận cống hiến dành tặng người hâm mộ.
Chú thích ảnh
Quang Hải khẳng định luôn mong muốn được khoác lên mình màu áo của đội tuyển quốc gia. Ảnh: VFF.

Do mới trở về từ Pháp và chưa kịp điều chỉnh nhịp sinh học, nên Quang Hải không góp mặt ở trận khai màn gặp đội tuyển Singapore. Tiền vệ này cùng với một số các trụ cột khác của đội tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ được huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo điền tên vào đội hình ra sân trong trận gặp đội tuyển Ấn Độ sắp tới. Quang Hải cho biết, việc được trở lại khoác áo đội tuyển là quãng thời gian quý giá để thay đổi không khí cũng như môi trường, qua đó nạp năng lượng tích cực bước tới mục tiêu phía trước. Khi được hỏi về trận đấu ngày mai gặp đội tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế 2022, Quang Hải nói: “Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ nếu được ban huấn luyện tin tưởng. Tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu một trận cống hiến để dành tặng người hâm mộ”. Là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở giải hạng 2 Pháp, Quang Hải đã nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới. Trả lời về vấn đề này, Hải cho biết: “Tôi cảm thấy bản thân đang thích nghi dần để phù hợp với lối chơi của câu lạc bộ Pau. Thật sự mọi thứ vẫn ở trước mắt và tôi sẽ cố gắng phù hợp lối chơi của câu lạc bộ”. Về cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á 2022, Quang Hải chia sẻ: “Tôi và huấn luyệ viên Park đã thảo luận về vấn đề này. Mong muốn bản thân tôi là được khoác lên mình màu áo của đội tuyển quốc gia, tham dự bất cứ giải đấu nào có mặt đội tuyển Việt Nam. Đó luôn là khát khao của tôi”. Tuy nhiên, do AFF Cup 2022 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và các câu lạc bộ không thuộc đối tượng chịu điều chỉnh bởi luật trả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia, nên việc Quang Hải có được thi đấu ở AFF Cup 2022 vẫn còn để ngỏ.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Ấn Độ sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 27.9 trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Đội tuyển Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là giành ngôi vô địch trong khi đội tuyển Ấn Độ buộc phải giành chiến thắng mới có thể đăng quang.  

Theo báo Tin tức