Huỳnh Như tạm chia tay Lank về nước

Tiền đạo Huỳnh Như từ Bồ Đào Nha về nước nghỉ phép trong khoảng thời gian 2 tuần.

Theo dự kiến, 7h45 sáng 19/2 Huỳnh Như có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tiền đạo tuyển Việt Nam nghỉ phép tới đầu tháng 3 mới trở lại Lank để tiếp tục tập luyện, thi đấu.

Đây là lần đầu tiên Huỳnh Như nghỉ phép về nước kể từ khi khoác áo Lank. Trong thời gian qua, chân sút người Trà Vinh trở thành nhân tố quan trọng trong lối chơi của đội bóng Bồ Đào Nha.

Tính đến thời điểm này, Huỳnh Như ghi 6 bàn thắng và 2 kiến tạo cho Lank FC trên mọi đấu trường. Dù không phải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, nhưng tính trên số phút thi đấu, thủ quân tuyển nữ Việt Nam đang là tiền đạo hiệu quả nhất tại Lank FC.

Huỳnh Như thi đấu thành công ở Bồ Đào Nha

Cụ thể, Huỳnh Như chỉ cần 121,5 phút để ghi 1 bàn thắng, cao hơn so với con số 138,9 phút cho mỗi pha lập công của chân sút chủ lực Malu Schmidt.

Xét về số lượng, Huỳnh Như đang đứng thứ hai trong danh sách ghi bàn tại Lank FC, chỉ xếp sau Schmidt với 8 bàn thắng từ đầu giải.

"Tôi luôn nỗ lực tập luyện chăm chỉ, vui vẻ tận hưởng cuộc sống bóng đá của mình. Tôi luôn tâm niệm rằng cứ lực hết khả năng và chờ đợi, cơ hội sẽ đến. Việc của mình là nắm bắt cơ hội để khẳng định bản thân", Huỳnh Như khẳng định. 

Trong đợt nghỉ phép sắp tới, Huỳnh Như sẽ tham dự gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022, và nhiều khả năng cô sẽ là người chiến thắng.

Ngoài ra, ở hạng mục "Gương mặt thể thao của năm" giải Cống hiến 2023, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như vinh dự được đề cử cùng VĐV Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và Dương Thúy Vi (wushu). Chân sút sinh năm 1991 cũng lọt 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.