Công Phượng: Gian nan mới chỉ bắt đầu

Công Phượng không có tên trong đội hình của Yokohama FC ở trận ra quân tại J-League như dự đoán. Và đây chắc chắn chưa phải khó khăn cuối của tiền đạo tuyển Việt Nam ở Nhật Bản.

Khó…

Sau nhiều năm, một lần nữa giải bóng đá Nhật Bản lại được người hâm mộ Việt Nam quan tâm khi Công Phượng chuyển sang khoác áo Yokohama FC chơi ở J-League.

Chuyến xuất ngoại thứ 4 trong sự nghiệp của Công Phượng rõ ràng rất được quan tâm, bởi tiền đạo tuyển Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ, thậm chí sẵn sàng nói không với AFF Cup 2022 hòng thoả mãn giấc mơ chơi bóng thành công tại Nhật Bản.

Công Phượng gặp khó ở J-League là điều đương nhiên

Mọi chuyện có phần tốt đẹp khi tiền đạo tuyển Việt Nam hoà nhập nhanh với các đồng đội mới tại Yokohama FC, tân binh J-League mùa 2023.

Tuy nhiên, ngay trận đầu tiên của mùa giải mới chân sút tới từ Việt Nam đã không có tên trong đội hình ra sân của Yokohama FC khiến người hâm mộ hụt hẫng.

nhưng mới chỉ bắt đầu

So với những chuyến đi trước đây, lần xuất ngoại thứ 4 của Công Phượng mang nhiều hy vọng hơn khi chân sút người xứ Nghệ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chuyên môn tới tinh thần.

Nhưng dù hy vọng thì người hâm mộ và cả giới chuyên môn thừa hiểu chuyến đi tới Nhật lần này của Công Phượng cũng khó tránh khỏi khó khăn, thậm chí lớn hơn so với trước đây.

nhưng khó khăn mới chỉ bắt đầu cho chân sút tới từ Việt Nam

Khó khăn hơn là vì những chuyến đi trước Công Phượng chủ yếu chơi ở hạng đấu thấp hoặc có yếu tố thương mại, còn lần này J-League rõ ràng không đơn giản cho một cầu thủ tới từ V-League.

Càng không đơn giản cho tiền đạo tuyển Việt Nam vì lúc này Yokohama FC đang sở hữu một đội hình quá… dày về quân số. Đếm nhanh, ở các vị trí Công Phượng có thể chơi được từ tiền vệ tới hàng công chân sút của tuyển Việt Nam phải cạnh tranh với… 20 cầu thủ khác.

Tính riêng vị trí tiền đạo, nếu muốn có tên trong đội hình xuất phát, thậm chí có tên trong danh sách đăng ký thi đấu Công Phượng phải “đấu” với 6 chân sút khác chứ chẳng phải ít.

Không bàn về chuyên môn, điều mà chắc chắn Công Phượng còn phải cố gắng nhiều, riêng chuyện cạnh tranh với số lượng lớn đồng đội khác cũng là vấn đề lớn khiến chuyến đi thứ 4 này của chân sút tuyển Việt Nam “lành ít dữ nhiều”.

Rất khó khăn, nhưng hy vọng với kinh nghiệm và đặc biệt xác định tư tưởng trước khi trở lại Nhật Bản tiền đạo tuyển Việt Nam thay đổi được vị thế cho chuyến xuất ngoại gần như cuối cùng này của mình.