Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Đặt mục tiêu đưa tuyển Việt Nam sớm dự World Cup

Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định rằng mục tiêu của VFF khoá 9 là giúp đội tuyển Việt Nam sớm giành vé dự World Cup.

"Trong chu kì thể thao, cần có sự tính toán để duy trì và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu là hướng đến World Cup 2026 và 2030. Theo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam mà Thủ tướng phê duyệt, chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này rất áp lực và đòi hỏi bộ máy mới VFF cần có quyết định mang tính đột phá", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ với PV VTC News sau khi đắc cử Chủ tịch VFF khoá 9.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Đặt mục tiêu đưa tuyển Việt Nam sớm dự World Cup - 1

Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đắc cử vị trí Chủ tịch VFF khoá 9 với 100% phiếu thuận. 

Ông Trần Quốc Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành các hoạt động bóng đá trên nhiều cương vị: Ban Thi đấu của VFF (2001), Tổng Thư ký VFF (2005-2012), Ủy viên thường vụ AFC (2011-2015, 2017 đến nay), Trưởng ban Thi đấu AFC (2017 đến nay), Phó Chủ tịch VFF (2014-2022). Ông đang là Quyền Chủ tịch VFF giai đoạn từ tháng 1/2022 đến nay. 

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí Chủ tịch VFF. Đây là vị trí quan trọng, áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng. Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup".

Theo vị lãnh đạo này, nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công trong thời gian qua. 

Tân Chủ tịch VFF phân tích: "Chúng tôi có quá trình chuẩn bị liên tục suốt nhiều năm qua và đạt được kết quả là đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy khả năng hơn nữa ở nhiều giải đấu lớn".

Về việc lựa chọn HLV cho đội tuyển Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng đây là vấn đề quan trọng. Nếu chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa.

"Với sự cống hiến của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng. Đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022. Vì thế, thời điểm công bố HLV trưởng cần phải lựa chọn phù hợp", ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Thế Sơn