Con trai chết đuối, 16 năm sau bố hy sinh sau khi nhảy xuống sông cứu người

Nhảy xuống sông cố cứu thanh niên tự tử, ông Tăng kiệt sức bỏ mạng dưới làn nước; mọi người đau xót khi biết con trai ông cũng chết vì đuối nước 16 năm trước.

Ông Tăng Duy Long, 53 tuổi, đang lái xe qua khu vực cầu Nam Bình ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì nhìn thấy một thanh niên nhảy qua hàng rào từ cầu xuống sông để tự tử.

Không muốn người trẻ tuổi phí hoài mạng sống, ông Tăng Duy Long lập tức đỗ xe bên đường, đưa điện thoại di động và ví tiền cho người giao hàng bên đường, trèo ra khỏi lan can giữa cầu rồi nhảy xuống sông cứu người.

Rất nhanh, ông đã tóm được thanh niên rơi xuống nước, dùng hết sức để kéo anh bơi vào bờ. Tuy nhiên, bơi được nửa đường thì ông Tăng Duy Long mất sức và không thể bơi được nữa. Ông hét lên: "Lại đây, hãy đến và cứu lấy cậu ấy! Nhanh lên!".

Ông Tăng Duy Long nhảy xuống sông cứu người. (Ảnh cắt từ clip)

Người giao hàng lập tức chạy đi tìm phao bơi. Khi tìm được, anh cầm theo phao nhảy xuống nước, bơi về phía ông Tăng Duy Long. Đáng tiếc, chưa anh kịp chạm vào ông Tăng thì người đàn ông tốt bụng đã chìm xuống nước và biến mất.

23h hôm đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới tìm thấy 2 thi thể ở bờ sông gần đó. Người nhà xác nhận đó chính là ông Tăng Duy Long và thanh niên nhảy sông tự tử.

Người thân của ông Tăng Duy Long xót xa cho biết, ông quê ở Hồ Nam, làm nghề mộc tại thành phố Chu Hải. Bố mẹ đã ngoài 80 tuổi, ở nhà có con cái chưa đến tuổi thành niên nên áp lực tài chính đối với người đàn ông này rất lớn.

Ông Tăng cũng từng có một con trai nhưng cậu bé đã mất do đuối nước cách đây 16 năm. Cái chết của con trai khiến ông đau lòng, thương tiếc không nguôi. Chính vì vậy, khi thấy chàng trai trẻ định từ bỏ mạng sống, ông không đành lòng, cố cứu bằng được.

Chi nhánh cảnh sát Củng Bắc thuộc Cục Công an thành phố Chu Hải cho biết, sau khi xem xét, họ xác nhận ông Tăng Duy Long liều mạng để cứu người khác, hy sinh mạng sống quý giá của mình. Đây là hành động anh hùng, chính quyền sẽ tìm cách hỗ trợ gia đình ông.