Vụ Ngọc Trinh 'thả dáng' trên mô tô: Gây tác động xấu đến cộng đồng, phải xử nghiêm!

Theo luật sư Trần Minh Hùng, hành động đăng tải clip gây tác động xấu đến cộng đồng vì đây là tài khoản mạng xã hội được nhiều người theo dõi.

Liên quan đến clip Ngọc Trinh "làm xiếc" trên mô tô ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM), trao đổi với Báo Người Lao Động, Luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Đình (TP HCM) đã có phân tích

Theo luật sư Trần Minh Hùng, hành động đứng trên xe và dang tay, để hai chân sang một bên, quỳ trên xe... khi điều khiển mô tô phân khối lớn thì Điểm a Khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019 quy định phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 - 4 tháng và bị tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bằng lái xe có nhiều loại nhưng đối với xe người này lái là hạng A2 cấp cho người điều khiển mô tô hai bánh có dung tích xylanh từ 175 cm3 trở lên.

Nếu người này không có bằng lái thì mức phạt theo Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021 là từ 4 - 5 triệu đồng. Nếu sử dụng bằng lái giả thì tịch thu, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Việc Ngọc Trinh lái xe trong khu vực đường nội bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đưa vào lưu thông công cộng và vẫn thuộc sự quản lý của chủ đầu tư là Công ty Đại Quang Minh thì cần xem xét Ngọc Trinh chạy xe có xin phép hay chưa, đoạn đường có bố trí các biển báo là đường cấm hay không. Từ đó, các bên phối hợp cùng Cảnh sát giao thông và Công an địa phương có sự xử lý phù hợp.