Bật mí nơi từng là bãi tắm riêng của Nam Phương Hoàng Hậu, có cái tên ai cũng bất ngờ

Nơi đây từng được Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam chọn làm bãi tắm riêng, thường xuyên lui tới đây vì cảnh đẹp không thể ngờ.

Bãi tắm Hoàng Hậu, hay còn gọi là Bãi Trứng, là một bãi biển thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam. Nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước, đồng thời được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bãi tắm Hoàng Hậu nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km về hướng đông nam, thuộc khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa. Bãi tắm có chiều dài khoảng 200 m, bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh và sóng biển êm dịu. Điểm đặc biệt của bãi tắm Hoàng Hậu chính là những hòn đá hình trứng nằm san sát nhau trên bờ biển. Những hòn đá này có kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, tạo nên một khung cảnh độc đáo và ấn tượng.

Để đến được đây, từ TP Quy Nhơn, bạn đi theo đường An Dương Vương rồi đi tiếp đường Hàn Mặc Tử cho đến khi thấy cổng chào của khu du lịch. Đến nơi đây du khách sẽ có được cảm giác tuyệt vời khi giẫm bàn chân trần lên những viên đá tròn, nhẵn như trứng chim khổng lồ, nằm xếp lên nhau trên bãi biển. Từ trên những hòn đá to bạn có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ của những đoàn thuyền đánh cá nhấp nhô trong làn sương mờ ảo.

Sở dĩ nơi đây được đặt tên là bãi tắm Hoàng Hậu bởi trong những lần theo vua Bảo Đại đi kinh lý ở các tỉnh miền Trung, Nam Phương Hoàng Hậu đã bị cảnh đẹp hữu tình của vùng đất Quy Nhơn “hút hồn” và quyết định chọn nơi đây làm bãi tắm cho riêng mình.

Ngày nay, bãi tắm Hoàng Hậu là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ và những trải nghiệm thú vị như tắm biển, ngắm cảnh, khám phá những hòn đá hình trứng,...