Trải nghiệm một ngày là thí sinh IELTS cùng Hội đồng Anh

Ngày 30/6, Hội đồng Anh (British Council) tổ chức sự kiện ra mắt địa điểm thi IELTS trên máy tính thứ ba tại Đại học Bách khoa Hà Nội với các hoạt động thú vị và ưu đãi hấp dẫn.

Nhân dịp khai trương địa điểm thi IELTS trên máy tính thứ ba tại Hà Nội, Hội đồng Anh đã phối hợp cùng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức sự kiện “IELTS Day - Một ngày là thí sinh IELTS” với các hoạt động hấp dẫn tại khuôn viên trường, thuận tiện cho các bạn học sinh, sinh viên ở khu vực quận Hai Bà Trưng tham gia. Sự kiện này là một dịp đặc biệt giúp các bạn thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS trong mùa hè này.

Tại đây, các bạn trẻ đã có cơ hội được gặp mặt và giao lưu trực tiếp với khách mời đặc biệt Lê Nhật Nam (thường được biết đến là Blogger và Podcaster với biệt danh “The Jasmine Guy”) là thí sinh từng đạt điểm cao trong kì thi IELTS tổ chức trên máy tính; chuyên gia IELTS - Tiến sĩ Ngôn ngữ học Yulia Tregubova.

Giống như địa điểm thi khác tại Thủ đô, cơ sở vật chất tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng được trang bị mới và tiện nghi. Phòng máy rộng, đẹp cùng hệ thống tai nghe bao trùm tai hạn chế tiếng ồn giúp các bạn thí sinh làm bài hiệu quả hơn.

Chia sẻ về cơ sở thi này, Lê Nhật Nam cho biết: “Cơ sở mới nằm trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tại quận Hai Bà Trưng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên và các bạn trẻ trong việc lựa chọn điểm thi phù hợp. Cơ sở vật chất rộng rãi và đẹp giúp tạo tâm lý thi thoải mái là điều khiến mình khá ưng ý. Bên cạnh đó, việc cung cấp bộ lưu điện UPS sẽ giúp các bạn thí sinh giảm bớt lo lắng khi xảy ra sự cố mất điện trong lúc làm bài thi.”

Các bạn sinh viên tham gia thi thử tại cơ sở Đại học Bách Khoa Hà Nội

Không chỉ đưa ra những cảm nhận về điểm thi mới, Lê Nhật Nam còn tiếp thêm nguồn động lực lớn dành cho các bạn muốn và đang chuẩn bị cho kì thi IELTS với những câu chuyện về hành trình chinh phục IELTS. 

Lê Nhật Nam đưa ra lời khuyên cho các khán giả về thời điểm thi IELTS thích hợp: “Mình nghĩ thời điểm thích hợp nhất để thi IELTS chính là cuối năm lớp 11 đầu năm lớp 12. Vì IELTS chỉ có thời hạn 2 năm nên chúng mình cần tận dụng nó một cách tối đa, chính là khi các bạn đang chuẩn bị hồ sơ đại học. Hoặc nếu cảm thấy IELTS dành cho đầu vào đại học là chưa thực sự cần thiết, các bạn có thể thi IELTS sau khi đã đỗ đạt để phục vụ cho công việc hoặc du học các bậc học cao hơn.”

 Lê Nhật Nam - The Jasmine Guy tham dự sự kiện IELTS Day

Nhắc đến lợi ích của việc thi IELTS trên máy tính và các vấn đề về chất lượng khảo thí dành cho các thí sinh của Hội đồng Anh, bà Yulia Tregubova, Chuyên gia IELTS Hội đồng Anh chia sẻ: “Thi IELTS trên máy tính mang tới sự thuận tiện trong việc đặt lịch thi, có kết quả nhanh chóng. Không chỉ vậy, bài thi trên máy tính cũng là một lợi thế với người trẻ hiện nay - những người tiếp xúc với công nghệ hằng ngày và rất am hiểu về nó. Cùng với việc mở thêm cơ sở mới tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội đồng Anh đã mang đến cho các thí sinh thêm nhiều lựa chọn khi tìm kiếm địa điểm thi phù hợp và thuận lợi nhất với mình và để có được kết quả thi tốt nhất”. 

Bên cạnh đó, vị chuyên gia còn giúp các bạn khán giả xác định cho mình một “IELTS Journey” rõ ràng cùng những kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả.

 TS. Yulia Tregubova chia sẻ về lợi ích thi IELTS trên máy tính

Để thí sinh có trải nghiệm chân thực nhất và làm quen với thao tác làm bài trên máy, Hội đồng Anh đã tổ chức thi thử hai kỹ năng trên máy. Người thi thử sẽ được nhận điểm ngay sau khi kết thúc bài làm. 

Tham gia sự kiện “IELTS Day - Một ngày là thí sinh IELTS” cùng trải nghiệm thi thử bài thi IELTS tại cơ sở thi được đặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn Lý Trần Thanh Thư cho biết: “Em thấy rất vui vì đã tham dự sự kiện ngày hôm nay và có cơ hội được thi thử IELTS trên máy miễn phí. Lần thi này giúp em làm quen được với dạng thi trên máy, có nhiều trải nghiệm về cách làm bài cũng như giúp em biết được trình độ hiện tại của mình để em có thể hoạch định lộ trình học và thi phù hợp.”

Để lựa chọn lịch thi, địa điểm thi và đăng kí thi IELTS trên máy tính tại Hội đồng Anh, truy cập đường link: https://bit.ly/british-council-register 

Hội đồng Anh là nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS với hơn 80 năm kinh nghiệm tổ chức khảo thí cho các kỳ thi quốc tế bao gồm kỳ thi IELTS. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS đầu tiên từ năm 1994 với hơn 28 năm kinh nghiệm tổ chức khảo thí tại Việt Nam. Hiện Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS tại gần 40 tỉnh, thành trên khắp cả nước. 

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: www.britishcouncil.vn

Ngọc Minh