Rò rỉ thông tin về thay đổi trên dòng iPhone 15 của Apple

Loạt iPhone 15 được dự đoán sẽ có những thay đổi đáng kể so với các mẫu sản phẩm tiền nhiệm.

Mark Gurman của Bloomberg cho rằng Dynamic Island của iPhone 15 sẽ có sự khác biệt so với các mẫu trước đó. Dynamic Island là một tính năng mới chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, có nhiệm vụ hiển thị thông báo, chỉ báo quyền riêng tư, hướng dẫn điều hướng... 

Rò rỉ thông tin về thay đổi trên dòng iPhone 15 của Apple - 1

Dynamic Island không phải là tính năng duy nhất sắp có trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Camera độ phân giải cao 48 MP của iPhone 14 Pro và Pro Max trước đây cũng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm iPhone 15.

Ngoài ra, năm 2023, Apple sẽ không sử dụng cổng Lightning độc quyền nữa mà thay vào đó là cổng kết nối USB-C. Tin đồn trước đó cũng cho biết các mẫu iPhone Pro sẽ có khung làm bằng titan và cong về phía sau để cải thiện tính công thái học, giúp cấu trúc của iPhone trở nên cứng cáp hơn và giảm trọng lượng thiết bị. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ chỉ được tích hợp vào iPhone 15 Ultra.

IPhone 15 Ultra sẽ có camera kính tiềm vọng và cùng với iPhone 15 Pro sở hữu màn hình Super Retina XDR với khả năng làm mới ProMotion mượt mà, cũng như chipset Apple A17 Bionic mạnh mẽ. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus được dự đoán sẽ chỉ sử dụng chip Apple A16 Bionic. Các nút nguồn và âm lượng vật lý sẽ được thay thế bằng nút bấm sử dụng phản ứng lực giống như nút Home của iPhone 7.

Loạt iPhone tiếp theo sẽ được giới thiệu vào đầu tháng 9.2023. Trong năm 2023, Apple còn tham gia hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC'23 và người dùng cũng hi vọng tai nghe AR/MR được đồn đại từ lâu của Apple sẽ sớm ra mắt công chúng.

Theo VTC