Apple thừa nhận lỗi màn hình iPhone 14 Pro Max

Vấn đề sọc màn hình trên chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple vừa được công ty xác nhận và sẽ sửa lỗi thông qua bản cập nhật phần mềm.
Apple chuẩn bị sửa lỗi sọc màn hình bằng bản cập nhật phần mềm. Ảnh: Reddit

Thời gian vừa qua, ngày càng nhiều người dùng phản ánh việc iPhone 14 Pro Max của họ nhấp nháy màn hình, có sọc ngang màu xanh lá cây hoặc màu vàng khi khởi động máy. Hôm 13.1, Apple đã xác nhận vấn đề và chuẩn bị sửa lỗi trong phiên bản iOS mới.

Theo Macrumors, ghi chú nội bộ của Apple cho biết lỗi trên iPhone 14 Pro Max thuộc về phần mềm. "Một số người dùng phản ánh rằng khi bật nguồn hoặc mở khóa điện thoại, họ nhìn thấy các đường ngang nhấp nháy trên màn hình. Apple đã xác định được vấn đề này và sẽ giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt", ghi chú cho biết.

iOS 16.3 hiện được thử nghiệm với các nhà phát triển và thành viên của chương trình beta công khai, nhưng chưa kịp ra mắt trong vài tuần nữa. Sắp tới, Apple có thể phát hành iOS 16.2.1 để sửa lỗi khó chịu này và một số vấn đề khác mà người dùng gặp phải.

Từ cuối tháng trước, trên mạng xã hội Reddit, rất nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chia sẻ điện thoại của mình gặp lỗi màn hình. Cụ thể, các đường sọc ngang màu xanh hoặc vàng nhấp nháy sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên trước khi biến mất vài giây sau khi máy được bật. Những đường kẻ sọc này vẫn hiện trên màn hình trong vài giây trước khi thiết bị khởi động xong.

Một số người dùng đã báo cáo vấn đề này với Apple ngay sau đó. Một vài người sau đó cho biết bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple phản hồi lỗi trên không phải vấn đề về phần cứng, mà liên quan đến hệ điều hành iOS 16.

Nhiều người dùng khác cũng xác nhận họ gặp sự cố lần đầu tiên khi nâng cấp lên iOS 16.2. MacRumors cho biết sự cố bắt đầu sau bản cập nhật iOS 16.2, mặc dù một số người dùng báo cáo sự cố đã xảy ra trên các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 16 cũ hơn.

Tại Việt Nam, từ đầu tháng này các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) cũng bắt đầu ghi nhận các trường hợp iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình.

Việc iPhone 14 Pro Max được ghi nhận tình trạng lỗi màn hình đang khiến nhiều người dùng Việt lo lắng. Hiện dòng máy này vẫn đang còn thời hạn bảo hành, vì vậy tất cả các mẫu iPhone 14 gặp lỗi sẽ được các AASP tại Việt Nam hỗ trợ.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn khiến nhiều người dùng iPhone dè chừng bởi iPhone 13 Pro/Pro Max ra mắt vào năm 2021 bắt đầu xuất hiện tình trạng lỗi màn hình khi sắp hết thời hạn bảo hành.

Theo Zing