Yêu cả hai người đàn ông, mẹ đơn thân bối rối trước quyết định kết hôn

Hiện tại, tôi được 2 người đàn ông theo đuổi, 1 người làm bố đơn thân, 1 người trẻ hơn tôi 8 tuổi.

Tôi 35 tuổi, làm mẹ đơn thân được hơn 3 năm. Sau ly hôn, tôi nuôi con một mình mà không cần sự cấp dưỡng từ chồng cũ. 

Thu nhập ổn định, được nhà ngoại hỗ trợ chăm sóc con, tôi có phần thoải mái hơn các mẹ đơn thân khác. 

Với vẻ ngoài mặn mà, tôi có nhiều đàn ông theo đuổi. Trong đó, tôi có cảm tình với 2 người: 1 người đàn ông làm bố đơn thân (tên A) và 1 trai tân trẻ hơn tôi 8 tuổi (tên B).

Qua tìm hiểu, tôi xác định yêu đương với B và duy trì mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” với anh A. Nếu như người yêu trẻ tuổi cho tôi cảm giác yêu đương nồng nhiệt, mãnh liệt thì ông bố đơn thân thành đạt lại cho tôi sự an toàn.

Mới đây, anh A bày tỏ tình cảm với tôi. Anh mong muốn cả hai tìm hiểu sâu hơn để tiến đến hôn nhân.

Mẹ đơn thân bối rối khi phải lựa chọn giữa hai người đàn ông. Ảnh minh họa: Pxfuel.

Quả thật, nếu tôi tái hôn với người cùng cảnh ngộ thì cả hai sẽ dễ đồng cảm và hỗ trợ được nhau trong việc chăm sóc con cái. Tuy nhiên, tôi rất yêu B, chúng tôi rất hợp nhau chuyện phòng the. 

Trở ngại nhiều nhất mà tôi biết không thể tiến xa hơn với B là gia đình của anh. Bố mẹ B từng thẳng thừng tuyên bố không cho con trai cưới người đã ly hôn. 

Ngoài sự phản đối của gia đình, tính cách của B cũng khiến tôi có chút không yên tâm. Dù đã 27 tuổi nhưng B rất trẻ con, thích đi phượt và có tình trường khá phức tạp. 

Tôi biết B có nhiều mối quan hệ trai gái không rõ ràng. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của tôi và B. Tôi biết mình cũng đang không sòng phẳng trong chuyện tình cảm.

Khi biết tôi đang quen B, bố mẹ tôi rất tức giận. Ông bà bảo tôi lại đi vào vết xe đổ của cuộc hôn nhân trước: yêu đương mù quáng. 

Mẹ tôi khuyên: “Con đã 35 tuổi, không thể yêu một cách mù quáng. Trai trẻ thích sự từng trải của con nhưng điều đó cũng sẽ trở thành nỗi dằn vặt mà họ đem ra khi cãi nhau.

Yêu một thời gian, con sẽ già đi, không còn đẹp nữa thì liệu thằng B có còn thiết tha gì với con không? Mẹ mong con quyết định đúng đắn, chọn một mái ấm bình yên, cho cháu mẹ một gia đình thực sự”. 

Tôi biết những gì bố mẹ khuyên đều đúng và phù hợp với tôi. Thế nhưng, tình yêu đang vào giai đoạn mãnh liệt thì từ bỏ bằng cách nào, mọi lời khuyên cũng chỉ là lý thuyết. 

Nếu tôi nghe lời bố mẹ tái hôn với anh A thì rất có thể tương lai tôi sẽ vẫn ngoại tình cùng B. Điều đó càng đưa tôi đến gần bi kịch và trở thành kẻ phản bội.

Tôi cũng dự tính tìm cách trì hoãn ý định kết hôn của anh A, cho bản thân thêm thời gian chọn lựa. Thế nhưng, chẳng may, anh ấy phát hiện chuyện của tôi và B thì mọi chuyện sẽ kết thúc. 

Quả thật, tôi rất đau đầu, không biết tính toán ra sao. Tôi hi vọng nhận được gợi ý từ mọi người.

Độc giả Lam Chi