Tôi nghiện xăm hình nên bị người yêu quay lưng

Lúc đầu, người yêu tôi tỏ ra thích thú với những hình xăm của tôi.

Tôi có ngoại hình được nhận xét là xinh xắn. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài khá nhẹ nhàng nhưng tôi lại có sở thích xăm hình. Cơ thể tôi sỡ hữu nhiều hình xăm. Đối với tôi, mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa đặc biệt.

Tôi và người yêu quen nhau được 5 tháng. Chúng tôi rất hợp nhau về những sở thích trong cuộc sống. Anh là người làm việc trong môi trường nhà nước, nhưng lại rất thích thú với những hình xăm trên cơ thể tôi.

Tôi cũng luôn tự tin với những hình xăm và cho rằng đó là sở thích cá nhân, không ảnh hưởng đến nhân cách hay thái độ sống.

Tuy vậy, tôi dần bị nghiện xăm hình. Từ những hình xăm nhỏ ở những vị trí khó nhìn, tôi ngày càng thích xăm hình to và nhiều hơn. Tôi bắt đầu gặp phải những ánh mắt soi xét của mọi người xung quanh.

Ảnh minh họa: pexels

Trước đây, người yêu tôi vẫn luôn ủng hộ sở thích đó của tôi. Anh cho đó là cá tính riêng và là điểm khiến anh cảm thấy thú vị.

Tôi rất yêu anh, lần đầu tiên tôi cảm thấy có người khiến tôi kết nối và hiểu tôi đến như vậy. Tôi quyết định xăm tên anh lên vai, với ký hiệu trái tim nhỏ.

Người yêu tôi rất thích hình xăm đó, như sự đánh dấu chủ quyền mà tôi dành cho anh. Đây cũng là hình xăm duy nhất liên quan đến tình yêu của tôi.

Tuy vậy, mọi chuyện không suôn sẻ như tôi mong muốn. Chuyện tình yêu của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều vì sở thích đặc biệt của tôi.

Tôi 26 tuổi, muốn kết hôn và sinh con, người yêu tôi hơn tôi một tuổi. Trước Tết, tôi có ngỏ ý muốn người yêu đưa về ra mắt gia đình. Tôi đã rất đau đớn khi người yêu tôi nói: "Thật ra, anh chưa có ý định kết hôn, với anh chắc chắn là bố mẹ anh sẽ không đồng ý chuyện con dâu xăm nhiều hình như em. Khi đi cạnh em, thỉnh thoảng anh cũng cảm thấy không thoải mái vì bị mọi người bàn tán".

"Vậy giờ em phải làm thế nào, anh cũng thích những hình xăm của em mà?", tôi kiên nhẫn bày tỏ. Nhưng người yêu tôi vẫn cương quyết: "Đúng là anh thích nhưng anh không biết làm sao để thuyết phục bố mẹ, nên anh cũng chưa dám đưa em về thăm nhà lần nào. Với anh thấy em không có ý định dừng lại, hình xăm ngày càng nhiều".

Tôi cảm thấy rất thất vọng và mệt mỏi, tôi xác định yêu là cưới, tôi không còn trẻ để yêu cho vui nữa. Nhưng người yêu tôi không hề xác định chuyện lâu dài với tôi, anh ấy cũng không thật sự ủng hộ sở thích của tôi. Tôi cũng không có ý định sẽ che giấu, tẩy hình xăm để có thể làm vừa lòng gia đình người yêu.

Sau nhiều lần tranh cãi về chuyện kết hôn, người yêu tôi ngày càng lạnh nhạt. Anh ấy không còn hào hứng muốn gặp gỡ tôi như trước nữa. Tần suất chúng tôi hẹn hò giảm dần. Đỉnh điểm gần một tuần, anh ấy chỉ nhắn tin qua loa và không đến thăm tôi.

Gặp chuyện buồn, tâm trạng bất ổn, tôi lại nghĩ đến việc sẽ đi xăm hình, và tôi lại có thêm những hình xăm mới trên cơ thể.

Tôi phải làm sao với sở thích của bản thân? Và việc có nhiều hình xăm sẽ là cản trở lớn nếu tôi muốn kết hôn sao? 

Theo Dân Trí