Thực phẩm nên ăn uống khi mắc cúm A

Dịch cúm A trái mùa đang bùng phát mạnh. Tại Hải Dương, tỷ lệ trẻ em nhập viện điều trị cúm A tăng mạnh. Khi mắc bệnh nên chú ý bổ sung đủ nước, thực phẩm giàu vitamin C, protein và kẽm để cơ thể tăng cường miễn dịch, nhanh hồi phục.
Súp gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người mắc cúm (Ảnh: Freepik) - Nước: Khi cúm, người bệnh dễ bị mất nước, việc giữ đủ nước sẽ giúp thúc đẩy chức năng tổng thể của cơ thể. Nước hoạt động như một chất giải độc tự nhiên. Bạn có thể thử các loại đồ uống có nhiều hương vị khác nhau như: trà gừng, trà thảo mộc mật ong, mật ong và trà chanh, 100% nước trái cây... - Tỏi: Tỏi có nhiều công dụng với người cúm, giúp tăng cường miễn dịch, giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. - Sữa chua: Sữa chua là một nguồn cung cấp men vi sinh tốt. Trong đó probiotics có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp rút ngắn thời gian của cúm. Người tiêu dùng cần bảo đảm chọn sữa chua nguyên chất không có thêm đường để đạt lợi ích dinh dưỡng tối đa. - Trái cây và rau quả chứa vitamin C: Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi bị ốm. Cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin C hiệu quả hơn từ thực phẩm. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C gồm ớt đỏ hoặc xanh; cam hoặc nước cam, nước bưởi; quả kiwi; bông cải xanh. - Súp gà: Thực phẩm là một nguồn cung cấp chất lỏng và chất điện giải tốt để ngăn ngừa quá trình hydrat hóa. Thịt gà cung cấp cho cơ thể một lượng protein và kẽm. Bạn cũng sẽ nhận được vitamin A từ cà rốt, vitamin C từ cần tây và hành tây, chất chống oxy hóa từ các loại thảo mộc. - Bột yến mạch: Khi bạn ốm, một bát cháo yến mạch nóng có thể là một lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng và nhẹ nhàng. Bột yến mạch chứa một số chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, bao gồm: đồng, sắt, selen, kẽm, chất xơ, chất đạm... Người bệnh cũng nên tránh một số thực phẩm như: rượu bia, đồ uống có gas, đồ ăn chế biến sẵn...   PV (tổng hợp)