Tết Quý Mão: Du khách rủ nhau lên núi Bà Đen check-in ‘cổng trời’

Du khách nườm nượp đổ về núi Bà Đen để chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ với hàng trăm ngàn bông hoa tulip, check-in “cổng trời” và chiêm bái ngôi chùa linh thiêng hàng đầu Nam bộ.

“Cổng trời” trở thành điểm đến check-in hot bậc nhất miền Nam Tết này khi hàng vạn du khách đổ lên núi Bà Đen xếp hàng chờ đến lượt chụp ảnh. Được tết bằng cây và hoa, “Cổng trời” nằm trên đỉnh núi tựa như lối đi bước vào không gian vô tận của trời và đất, nhìn xuống đồng bằng trù phú mênh mông tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ.

Bên cạnh “Cổng trời”, ngàn trăm ngàn bông hoa tulip được trưng bày nhiều đợt suốt từ ngày 27 tháng Chạp đến hết Lễ hội xuân núi Bà Đen cũng khiến du khách mê mẩn. Đây là cơ hội hiếm có để người dân Đông Nam Bộ chiêm ngưỡng cả rừng hoa tulip nở rực rỡ trên đỉnh nóc nhà Nam Bộ. 

Lễ hội Xuân năm nay du khách sẽ được chiêm ngắm núi Bà Đen đẹp tựa chốn bồng lai nơi đỉnh cao 986m, với hơn 30 loài hoa, hơn 400.000 cây cùng rất nhiều đại cảnh, tiểu cảnh độc đáo. Tại đây, du khách còn được hoà vào không khí sôi động của nhiều show trình diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm âm hưởng văn hoá của người Khmer trên đỉnh núi. Nhạc ngũ âm, múa Khmer, hay trống Chhay dăm - điệu múa trống độc đáo được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia sẽ được trình diễn suốt Tết và tiếp tục phục vụ du khách vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023.

Lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen 2023 sẽ được bắt đầu vào ngày Mùng 4 Tết ngay tại Quảng trường ga đi cáp treo của KDL Sun World Ba Den Mountain. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 2 giờ đồng hồ với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi tại Việt Nam như Cẩm Ly, Minh Tuyết, Quang Linh… và màn pháo hoa tầm cao rực rỡ.

Đặc biệt, năm nay Sun World Ba Den Mountain sẽ mở cửa cả ngày lẫn đêm để du khách chiêm ngưỡng không gian tâm linh chuyển màu kỳ ảo từ ánh hoàng hôn đến đêm lung linh trong ánh đèn. Theo đó, đỉnh núi Bà sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 22h đêm, và quần thể các chùa Núi Bà sẽ mở cửa 22 giờ mỗi ngày. Ngắm pháo hoa tại đỉnh núi Bà Đen sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn.

Tết này, đến với Bà Đen không chỉ là để chiêm bái trước một quần thể tâm linh kỳ vĩ và linh thiêng, mà còn là dịp để du khách được tận hưởng rất nhiều hạng mục mới tại núi Bà Đen như tuyến cáp treo mới nối thẳng từ chùa Bà lên đỉnh núi, hay Trụ Kinh Bát nhã ngay trung tâm quần thể tâm linh vươn thẳng lên trời cao.

Năm Quý Mão 2023, với sự đầu tư quy mô lớn của tập đoàn Sun Group, Lễ hội xuân núi Bà Đen được tổ chức hoành tráng kéo dài suốt từ ngày Mùng 4 đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch. Đây là lễ hội được người dân Tây Ninh đón đợi nhất trong năm, và là nơi nhân dân đến cầu nguyện cho một năm mới ấm no, an bình. 

Doãn Phong