Món cải ngọt và đậu hũ chiên giòn cho mùa Vu Lan
Nguyên liệu
400 g đậu hũ Cải thìa Tỏi tây (hành ba rô) 6 tép tỏi 2 quả ớt 4 muỗng canh rượu gạo 4 muỗng canh xì dầu 4 muỗng canh nước 2 muỗng canh đường nâu 4 muỗng canh tinh bột 6 muỗng canh dầu mè Một muỗng cà phê muối Gạo (nấu chín, để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
Bóc vỏ và thái nhỏ hành ba rô và tỏi. Cắt ớt sừng thành khoanh mỏng. Cắt cải ngọt thành từng miếng theo chiều dọc.
Bước 2:
Trộn rượu gạo, nước tương, nước và đường nâu trong bát nhỏ làm nước sốt. Vỗ nhẹ đậu hũ cho ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho bột bắp và muối vào tô rồi trộn đều.
Bước 3:
Đun nóng dầu mè trong chảo ở mức lửa vừa. Thêm đậu phụ và sa tế vào chảo, đảo đều khoảng 3-5 phút. Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và để ráo trên giấy thấm dầu.
Bước 4:
Cho cải ngọt, hành ba rô, tỏi và ớt vào cùng chảo và xào cho chín (khoảng 2–3 phút). Thêm nước sốt và chuyển đậu hũ đã chiên trở lại chảo rồi đảo đều. Phục vụ món ăn cùng cơm trắng nóng.
Theo Zing