Hướng, giờ xuất hành đón may mắn, tài lộc mùng 3 tết Quý Mão

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 3 tết Quý Mão 2023 là ngày rất xấu. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xuất hành vào ngày này, gia chủ nên chọn hướng, giờ như sau.
Ảnh minh hoạ: Hoàng Hà

Đối với người Việt Nam, 3 ngày đầu năm mới mang ý nghĩa quan trọng. Đây là những thời khắc khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, hy vọng của mỗi người.

Vào 3 ngày này, mọi người đều cố gắng tìm cho mình giờ, hướng xuất hành thật tốt để có thể đón may mắn, tài lộc.

Năm nay, mùng 3 Tết rơi vào ngày Nhâm Ngọ, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão. Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày này có Thiên Can khắc với Địa Chi nên rất xấu. Nếu tiến hành công việc sẽ có nhiều trở ngại, mọi việc tốn công sức, khó thành.

Theo lịch này, ngày mùng 3 Tết, gia chủ chỉ nên làm các việc nhỏ, không mang tính trọng đại. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chọn ngày này để xuất hành đầu năm, gia chủ vẫn có thể lựa chọn giờ, hướng tốt để đón may mắn, tài lộc.

Thạc sĩ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Viện Phong thủy Thế giới cho biết, ngày mùng 3 tết Quý Mão, Hỉ thần ở hướng chính Nam, Tài thần ở hướng chính Tây.

“Ngày mùng 3 tết Nguyên Đán phù hợp cho việc người dân đi lễ hội, cầu tài lộc, may mắn. Hướng xuất hành tốt nhất trong ngày này là hướng Tây. Giờ xuất hành tốt nhất là khung giờ từ 7h-11h cùng ngày”, chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh cho hay.