Giải cứu hai vợ chồng bị vùi lấp do hàng trăm khối đất đá sạt lở vào nhà

Do mưa lớn, đất đá bất ngờ sạt lở, tràn vào nhà khiến hai vợ chồng ở Thừa Thiên Huế bị thương.

Chiều 15/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa tiếp nhận, điều trị cho hai vợ chồng bị thương do sạt lở đất.

Hiện trường vụ sạt lở.

Hiện trường vụ sạt lở.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h40 ngày 15/11, do mưa lớn kéo dài, đất đá phía sau nhà của ông T.Đ.M (SN 1972) và vợ là bà N.T.T.T. (SN 1978) cùng trú thôn Đồng Hòa, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà bất ngờ đổ sạt.

Lực lượng chức năng và người dân đục tường giải cứu người mắc kẹt.

Theo đó, hàng trăm khối đất đá đổ sạt, tràn vào nhà khiến vợ chồng ông M. không kịp chạy thoát ra ngoài.

Nhận được thông tin, Công an xã Bình Tiến triển khai phương án, phối hợp ứng cứu. Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa được người vợ ra ngoài, tuy nhiên vị trí mắc kẹt của người chồng khó tiếp cận.

Sau khi xác định đúng vị trí, lực lượng chức năng tiến hành đục tường, đưa người chồng ra ngoài.

Giải cứu thành công, đưa người đi cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bình Điền cho biết, hai bệnh nhân được đưa vào bệnh viện vào trưa cùng ngày. Qua thăm khám, người chồng bị gãy ba xương ở bàn tay nhưng do mưa lũ, chưa thể chuyển tuyến nên đang được bệnh viện tiếp tục theo dõi. Người vợ bị chấn thương nhẹ ở phần đầu và xây xát, hiện cơ bản ổn định.

Lực lượng chức năng vượt lũ đưa người dân đi chạy thận.

Cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Công an xã Quảng An (huyện Quảng Điền) vừa bố trí lực lượng dùng thuyền vượt lũ, đưa hai người dân đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để chạy thận định kỳ. Trước đó, do mưa lũ, không thể tự di chuyển đến bệnh viện, người thân của hai người này đã liên hệ nhờ công an địa phương hỗ trợ.