Chàng tài xế bối rối khi mẹ bạn gái khuyên ở rể, bỏ nghề

Dù ưng ý cô bạn gái lần đầu gặp nhưng chàng tài xế vẫn bối rối vì lời khuyên của nhà gái.

Xuất hiện trong Bạn muốn hẹn hò tập 864 là cặp đôi Quốc Huy (42 tuổi, An Giang) - lái xe tải và Thanh Hiền (37 tuổi, Vũng Tàu) - buôn bán tự do. 

Quốc Huy nhận mình là người biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ người khác. Anh có nhược điểm là hay nhậu và hút thuốc. 

Thanh Hiền có vẻ ngoài trẻ trung so với tuổi 37. 

Quốc Huy từng trải qua mối tình kéo dài 8 năm nhưng không có kết quả. Anh tham gia chương trình hẹn hò với hi vọng tìm được người bạn gái biết nấu ăn, giỏi chăm sóc chồng con. 

Đàng gái Thanh Hiền dù 37 tuổi nhưng được nhiều người nhận xét là trẻ hơn so với độ tuổi hiện tại. 

37 tuổi, Thanh Hiền chưa có mảnh tình vắt vai. 

Cô chia sẻ mình chưa có "mảnh tình vắt vai" nào. Thanh Hiền hi vọng tìm được người đạt tiêu chuẩn cao 1m7 trở lên, không hút thuốc, nghiện rượu, không gia trưởng, keo kiệt, vô tâm. Tuy nhiên, Hiền cũng mong bạn trai có thể ở rể vì cô có mẹ già. 

Mẹ Thanh Hiền cũng trải lòng với Quốc Huy, vì hoàn cảnh đơn chiếc nên bà hi vọng nếu cả hai tiến xa hơn, Quốc Huy có thể ở rể. Biết đàng trai làm tài xế lái xe đường dài, mẹ Thanh Hiền khuyên anh bỏ nghề. Bởi theo bà lái xe đường dài có khá nhiều rủi ro, nguy hiểm lại còn trăng hoa. Nếu chọn được một công việc ngồi một chỗ thì Quốc Huy sẽ an nhàn hơn. Người thân đàng gái gợi ý Quốc Huy có thể về phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình. 

Sự bối rối của đàng trai khiến MC Quyền Linh phải đỡ lời: "Anh ấy chỉ chở thuê cho người khác thôi. Cô cũng thấy anh ấy rất hiền lành, chân tình đó”. 

Sau khi gặp gỡ trò chuyện, Quốc Huy và Thanh Hiền có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và tình yêu. 

Thanh Hiền hi vọng Quốc Huy có thể bỏ rượu và bỏ thuốc nếu hai người có cơ hội tìm hiểu. Cô cũng mong muốn người chồng phải biết yêu thương vợ con, không keo kiệt, gia trưởng, không uống quá nhiều rượu. Và quan trọng người chồng đó đừng vô tâm, phải biết chiều vợ và không nên càu nhàu chuyện tiền bạc.

"Chỉ cần anh sửa đổi những gì không tốt để phù hợp cho cả hai thì chúng ta sẽ có thể xây dựng được hạnh phúc. Quan trọng mình có khắc phục được khuyết điểm không hay cứ cố chấp giữ khuyết điểm đó để hạnh phúc tan vỡ", Thanh Hiền bày tỏ. 

Cả hai thẳng thắn trao đổi quan điểm cuộc sống, tình yêu. 

Cô cũng cho rằng việc kinh tế cần rõ ràng. Đàn ông ngoài đưa tiền cho vợ cần phải giữ một khoản nhất định cho mình để ngoại giao, quan hệ bên ngoài. Hơn nữa, nếu cảm thấy hợp nhau, cả hai có thể bấm nút để tìm hiểu. Cô cũng không tin chuyện tình yêu sét đánh nên càng hi vọng phải có thời gian tìm hiểu lâu dài mới đi đến kết quả. 

MC Quyền Linh hỏi tuổi và tích cực tác hợp cho cặp đôi vì tuổi tác "tam hợp". 

Quốc Huy có vẻ khá đồng tình với những lời chia sẻ thẳng thắn của Thanh Hiền. Sau khi nắm tay trao cảm xúc, nhận thấy con tim rung động, cả hai quyết định bấm nút hẹn hò.

Quốc Huy không ngại trao nụ hôn lên má bạn gái trong tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả. MC Quyền Linh và Ngọc Lan cũng gửi lời chúc phúc, hi vọng cặp đôi sớm báo tin vui cho chương trình.