Cặp đôi hẹn hò ở mọi châu lục và màn cầu hôn lãng mạn tại Nam Cực

Andy Austin và Chelsea Anderson đã hẹn hò tại nhiều quốc gia từ Maroc, Mỹ, Na Uy, Úc, Philippines, Peru đến Nam Cực và kết bằng màn cầu hôn ở vùng băng giá.
Andy Austin và Chelsea Anderson hẹn hò ở Na Uy. Ảnh: Insider

Andy Austin và Chelsea Anderson gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 12/2017. Cặp người Mỹ nhắn tin qua lại với nhau nhưng cô gái chưa muốn bước vào mối quan hệ chính thức. Cô đùa vui rằng nếu yêu nhau, cả hai sẽ hẹn hò "7 lần ở 7 lục địa".

Chàng trai Austin nhanh chóng đồng ý với điều khoản của bạn gái. Lúc đó, dù không nói ra nhưng trong lòng anh tự nhủ rằng mình sẽ cầu hôn cô gái này khi hẹn hò ở lục địa cuối cùng.

Anh hùng cứu mỹ nhân

Theo Insider, Austin là nhiếp ảnh gia du lịch. Anh tự mô tả mình là người đàn ông miền núi đến từ Montana (Mỹ). Anh từng là hướng dẫn viên du lịch và không thích các cô gái New York. Nhưng Anderson là bác sĩ thú y, đến từ New York.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên trong chuyến đi cùng nhóm bạn tới thành phố Marrakesh (Maroc). Austin dẫn nhóm của mình nghỉ đêm trong ngôi nhà kiểu Maroc truyền thống. Khi anh đang nói chuyện cùng mọi người thì nghe tiếng gõ cửa.

Anh đi ra mở cửa và nhìn thấy Anderson đứng cạnh 2 chiếc vali, phía sau cô là mấy người đàn ông đang bám theo xin tiền. "Xin chào, rất vui được gặp bạn. Chào mừng bạn đến với Marrakesh", anh nói rồi nhanh chóng kéo cô vào trong, tách khỏi những người đàn ông lạ mặt.

Đôi tình nhân trong lần hẹn hò ở Philippines. Ảnh: Insider

Cuộc hẹn đầu tiên

Cuộc hẹn riêng lần đầu của họ diễn ra bất ngờ ở Maroc. Vì nhóm không có kế hoạch cụ thể, 1 người bạn đến muộn 8 tiếng nên Anderson và Austin quyết định đi ăn tối với nhau.

Họ ăn ở nhà hàng lãng mạn trên sân thượng. Thật tình cờ, không gian và mọi thứ xung quanh giống như buổi hẹn hò. Mặc dù, ở thời điểm đó cả hai người không nghĩ đó là bạn đời của mình sau này.

Họ nói chuyện vui vẻ với nhau về gia đình, những trải nghiệm du lịch. Cả hai đều thấy thật thú vị khi biết cuộc sống của đối phương. Anderson kể rằng cô mới kết thúc mối quan hệ lâu dài và không có hứng thú quen người mới.

Sau chuyến đi chơi, Anderson trở lại New York và không có ý định tiếp tục với Austin. Trong khi đó, Austin không muốn chấm dứt mọi thứ. Anh dành 1 năm để trò chuyện, gửi bưu thiếp chia sẻ về những nơi anh đặt chân đến và tặng quà cho cô. Thậm chí, anh gửi cả gói đồ chăm sóc cho thú cưng của cô.

Lần hẹn hò ở Úc của hai người. Ảnh: Insider

Hành trình yêu xa và những lần hẹn hò ở nhiều châu lục

Sau 1 năm, Anderson cảm thấy nên cho Austin cơ hội. Họ chính thức nói lời yêu nhau trong buổi hẹn hò ở Bắc Mỹ tại thung lũng Paradise. Mỗi chuyến đi là cơ hội để họ gần nhau, hiểu thêm về nhau và kiểm chứng tình yêu dành cho nhau.

Nói về kế hoạch hẹn hò "7 lần trên 7 lục địa" ban đầu, Austin cho biết họ đã thảo luận về điều này nhưng nhận ra đó là chuyện không thể. Cả 2 nhớ nhau quá nhiều và quyết định đặt mục tiêu gặp nhau sau 6 đến 8 tuần. Nhưng họ vẫn cố gắng cùng nhau đặt chân đến mọi châu lục.

Buổi hẹn hò của họ ở châu Âu tại quần đảo Lofoten (Na Uy) kéo dài vài tuần. Cảnh quan thiên nhiên ở đây rất đẹp nhưng mỗi ngày chỉ có khoảng 3-4 giờ sống trong ánh nắng mặt trời. Do vậy, họ phải tận dụng khoảng thời gian đó để thưởng thức cảnh quan thiên nhiên, khám phá hòn đảo.

Tháng 4/2019, cuộc hẹn ở châu Á diễn ra trên hòn đảo Palawan (Philippines). Chuyến đi kéo dài 8 ngày, chồng chéo giữa các kế hoạch khác nhau. Anderson lên kế hoạch cho chuyến khám phá khu vực, còn Austin đến Đông Nam Á để công tác.

Lần hẹn hò tiếp theo của cặp đôi diễn ra ở châu Úc. Anderson thực hiện chuyến tình nguyện kéo dài gần 1 năm ở Rarotonga thuộc quần đảo Cook. Sau khi xong việc, cô đã bay tới Úc và hẹn Austin ở đó. Chuyến đi của họ kéo dài 10 ngày. 

Theo kế hoạch, họ sẽ gặp lại nhau ở Đông Nam Á vào tháng 3/2020, rồi đi du lịch Ấn Độ, Myanmar, Lào, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan trong 2 tháng.

Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch, cả hai quyết định dừng lại ở Lào rồi bay về Mỹ, thực hiện cách ly tại nhà của mẹ Austin. Đây là khoảng thời gian giúp họ gắn kết với nhau nhiều hơn. Họ chăm sóc nhau, quan tâm nhau từng chút một.

Họ có cuộc hẹn hò ở Nam Mỹ vào tháng 11/2021. Hai người đã trải qua 18 ngày đi bộ ở Peru, qua những cảnh quan núi non tuyệt đẹp, yên tĩnh, ít khách du lịch.

Austin cầu hôn bạn gái ở Nam Cực. Ảnh: Insider

Cuối cùng, vào tháng 12/2022, họ đã đến Nam Cực sau 4 lần bị hoãn do hạn chế đi lại. Austin cho biết anh đã mua nhẫn đính hôn từ tháng 8/2020 vì biết sẽ có lúc cần dùng.

Nhưng vì đại dịch, chiếc nhẫn của anh vẫn chưa được trao tới đúng người. Do vậy, ngay khi đặt chân đến Nam Cực, Austin đã tìm kiếm địa điểm thích hợp để cầu hôn.

Anh giả vờ chụp ảnh chung với bạn gái. Ngay khi cô đứng trước camera đang ghi hình, anh quỳ xuống, mở hộp hình viên sỏi có chiếc nhẫn và nói: "Anh nghĩ đây là điều thiêng liêng nhất mình có thể nói. Em đồng ý lấy anh chứ?".

Chim cánh cụt Gentoo tặng viên sỏi đẹp nhất cho bạn tình, tượng trưng cho mối quan hệ lâu dài. Sau đó chúng sử dụng viên sỏi làm tổ cho những đứa con tương lai. Austin sử dụng hình tượng này để cầu hôn bạn gái. Và tất nhiên anh nhận được lời đồng ý từ cô, kết thúc đẹp cho chuyện tình nhiều năm qua.