Biết mình mắc bệnh nan y, người đàn ông tìm chồng mới cho vợ

Người chồng biết mình không còn sống được bao lâu nữa nên đã chủ động tìm bạn đời mới cho vợ.
Dierdre, Bob và 2 người con. Ảnh: Insider

Deirdre Fagan và Bob kết hôn năm 2011. Họ gặp nhau khi là sinh viên học tại Đại học Albany, bang Georgia (Mỹ).

Ngay lần đầu gặp Bob, Deirdre đã có ấn tượng, cảm giác thân quen từ lâu. Sau đó, họ yêu nhau, kết hôn và có với nhau 2 người con. Nhưng chuyện đau lòng đã xảy ra với họ sau 11 năm chung sống, theo Insider.

Deirdre gần như suy sụp khi biết chồng mình bị mắc bệnh xơ cứng teo cơ 1 bên. Cô chán ăn, tìm đến rượu và thuốc lá, có khi khóc lóc cả ngày. "Tôi yêu anh ấy rất nhiều. Anh là trung tâm cuộc sống của tôi và sẽ luôn như vậy", Dierdre chia sẻ.

Căn bệnh của Bob đã tiến triển đến giai đoạn cuối, ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh trong não và tuỷ sống. Khi bác sĩ phát hiện ra bệnh, Bob mới 43 tuổi, ước tính chỉ còn sống chưa đầy 1 năm. 

Sức khoẻ của anh nhanh chóng xấu đi. Anh không thể bế con, mở chai nước hay cầm miếng bọt biển để lau bát đĩa. Các kỹ năng vận động tinh và năng lượng của anh giảm sút. Anh bị líu lưỡi, khó nói.  

Nhưng điều khiến anh bận lòng nhất chính là cuộc sống của vợ con sau này khi không có anh bên cạnh. Hai vợ chồng đã có những cuộc trò chuyện đau lòng nhưng cần thiết xung quanh vấn đề tài chính, kế hoạch tang lễ, cuộc sống của Dierdre và 2 đứa con nhỏ sau này.

Khi đó, chính Bob là người gợi ý cho vợ nên bắt đầu tìm kiếm đối tác mới, chuẩn bị cho cuộc sống khi anh không còn trên đời.

"Em sẽ hạnh phúc hơn khi có người ở bên. Em xứng đáng được yêu thương và các con cũng vậy. Anh muốn thấy em vui vẻ một lần nữa", Bob nói.

Dierdre, Dave và 2 con của cô với chồng cũ. Ảnh: Insider

Mặc dù, quá trình rất lộn xộn, cảm xúc đan xen nhưng cuối cùng Dierdre đã quyết định ở bên cạnh người đồng nghiệp Dave mà Bob lựa chọn, chỉ vài tháng trước khi anh qua đời.

"Dave rất tốt với lũ trẻ. Anh để đứa con gái 4 tuổi của chúng tôi vẽ mặt cười trên đầu gối, sửa xe đạp cho con trai chúng tôi. Anh giúp vợ chồng tôi bằng những cách cụ thể, sửa chữa các thứ trong nhà. Thậm chí, anh còn lắp đặt đoạn đường dốc trong nhà bếp để xe lăn của Bob di chuyển dễ dàng", Dierdre nói.

Dave ngày càng trở nên thân thiết với gia đình. Bob rất hài lòng về Dave, chủ động ủng hộ vợ tiến đến với người đàn ông chân thành này. Nhưng Dierdre vẫn còn dè dặt và chưa thể chấp nhận sự thật đang diễn ra xung quanh mình.

Vào giây phút cuối đời của Bob, gia đình đều đứng xung quanh anh. Con trai của anh đã gọi Dave đến như 1 thành viên trong gia đình.

Dave dần dần gần gũi với Dierdre nhiều hơn. Nhưng cô vẫn từ chối hôn anh cho đến khi Bob qua đời. Dave là người hiểu chuyện, tế nhị và luôn tôn trọng tình yêu của Deirdre dành cho chồng cũ.

Bây giờ, Dave là tình yêu thứ 2 trong cuộc đời Deirdre. Họ cùng nhau nuôi dạy 2 đứa con của cô với chồng cũ. Họ bên nhau 10 năm và kết hôn được 7 năm.