Vụ nữ sinh bị hành hung, quét chổi lên đầu: Phê bình ban giám hiệu trường

Liên quan vụ việc nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị nhóm nữ sinh khác hành hung, dùng chổi quét lên đầu, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín đã phê bình ban giám hiệu trường.

Trao đổi với VietNamNet sáng 14/11, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, cho hay, vụ việc nữ sinh bị nhóm bạn đánh tại Trường THCS Tân Minh xảy ra vào lúc 16h45 ngày 10/11, tại hành lang lớp 6D. Cụ thể, em N., học sinh lớp 6D bị 4 học sinh là B.T.U, L.H.B.A, B.H.L, N.M.U đánh hội đồng (trong đó, 3 học sinh đang học tại Trường THCS Tân Minh và 1 học sinh là em B.T.U đã học xong lớp 9 năm học 2022-2023).

Ông Ý cho biết, Phòng GD-ĐT đã trực tiếp làm việc với trường và phê bình, chấn chỉnh Ban giám hiệu Trường THCS Tân Minh đã không báo cáo ngay về Phòng để có hướng chỉ đạo giải quyết nhanh vụ việc.

Phòng GD-ĐT cũng đã yêu cầu Trường THCS Tân Minh thành lập ngay hội đồng kỷ luật, tạm dừng việc học đối với những học sinh liên quan đến vụ việc trong thời gian tối thiểu 1 tuần để kiểm điểm thái độ và hành vi.

Cùng đó, Phòng yêu cầu trường phối hợp với các cơ quan chức năng và các gia đình để làm rõ sự việc. “Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, Phòng GD-ĐT Thường Tín sẽ tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo Trường THCS Tân Minh có những biện pháp xử lý phù hợp, có tác dụng răn đe”, ông Ý cho hay.

Ngoài ra, trường cần tổ chức thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần cho em N. và gia đình; có biện pháp ổn định tâm lý cho giáo viên và học sinh để không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học. Phòng GD-ĐT cũng có công văn gửi đến tất cả các trường học yêu cầu có các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, kịp thời ngăn chặn ngay các hiện tượng tương tự xảy ra.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Ý, UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cũng vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Tân Minh.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Trường THCS Tân Minh phối hợp với công an xã tìm hiểu vụ việc để có hướng giải quyết, xử lý phù hợp đảm bảo vừa có tính giáo dục, vừa có tính răn đe.

Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần cho em N; có biện pháp ổn định tâm lý cho giáo viên và học sinh để không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học của nhà trường.

UBND huyện cũng yêu cầu công an huyện chỉ đạo Công an xã Tân Minh điều tra, tìm hiểu vụ việc, nhanh chóng có kết luận để đưa ra hình thức xử lý kịp thời, phù hợp.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, trên mạng mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác bạo hành trong khuôn viên trường học. Đoạn clip sau khi được chia sẻ khiến nhiều người xem vô cùng phẫn nộ.

Bối cảnh sự việc diễn ra trước hành lang lớp học khi nữ sinh áo phông tím ngồi giữa vòng vây của những học sinh khác. Sau khi trêu đùa nhau, một nữ sinh khác mặc áo phông trắng tiến đến dùng chân đạp thẳng vào đầu nữ sinh này.

Nữ sinh áo tím sau đó ôm đầu khóc. Không dừng lại ở đó, nữ sinh áo trắng tiếp tục tiến đến đạp liên tiếp 6-7 lần vào đầu nữ sinh này. Khi nữ sinh này khóc to hơn, nữ sinh kia tiếp tục túm áo kéo lê bạn. Nữ sinh đánh bạn còn có hành vi gây phẫn nộ khi lấy chổi quét lên đầu bạn.

Cũng theo clip ghi lại, sự việc có nhiều học sinh khác chứng kiến. Tuy nhiên, không em nào có động thái can ngăn. Một số học sinh còn cười đùa, cổ súy và dùng điện thoại quay lại cảnh này. Sự việc diễn ra tại Trường THCS Tân Minh (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Ông Nguyễn Xuân Pôn, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Minh, xác nhận sự việc xảy ra tại trường, sau khi kết thúc giờ học buổi chiều ngày thứ Sáu 10/11.

Ông Pôn cho biết, nhà trường đã báo công an xã vào cuộc giải quyết, xử lý. Qua xác minh, nữ sinh bị đánh là em N., học sinh lớp 6 Trường THCS Tân Minh. Nhóm nữ sinh tham gia đánh và cổ súy có 4 người, trong đó, 1 nữ sinh ngoài trường tên U., 3 nữ sinh còn lại cũng là học sinh của trường.

“Chúng tôi đã triệu tập những học sinh có liên quan. Người đánh chủ yếu là nữ sinh ngoài trường. Nữ sinh U. đã học xong bậc THCS và hiện không còn đi học. Em này đã lợi dụng lúc tan học buổi chiều, khi các thầy cô và các học sinh khác đã đi về gần hết, để vào trường đánh em N.”, ông Pôn kể.

Theo ông Pôn, qua tường trình của các nữ sinh, nguyên nhân sự việc đến từ những mâu thuẫn nhỏ, lời lẽ không đúng về nhau. “Từ đó, dẫn đến đôi co, xích mích và có những hành động thiếu suy nghĩ”, ông Pôn nói.

Ông Pôn cho hay, chiều tối ngày 10/11, cô giáo chủ nhiệm lớp cũng đã cùng với gia đình đưa nữ sinh N. đi thăm khám. Sau đó, nữ sinh này được đưa về nhà để theo dõi.