Nghi ngờ người yêu phản bội, người phụ nữ giết chết người tình bằng nụ hôn thuốc chuột

Nghi ngờ người yêu phản bội, người phụ nữ đã chuyển viên thuốc chuột vào miệng người yêu bằng nụ hôn nhằm trả thù.

Một người phụ nữ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tên Xia Xinfeng đã bị kết án tử hình vì tội giết người. Theo tin tức đưa, khi thấy Mao – người yêu qua lại với người phụ nữ khác, cô đã cho rằng anh bội ước. Bởi trước đó, đôi tình nhân này đã thề với nhau nếu ai phản bội sẽ phải chết. Mâu thuẫn giữa cả hai, Xia đã chuyển viên thuốc chuột vào miệng người yêu bằng một nụ hôn. Anh Mao sau khi nuốt viên thuốc đã chết ngay sau đó.

Cũng chỉ vì nghi ngờ vợ không chung thủy, Ngô Văn Dừa ơ huyện Tràn Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ra tay gây án với chính vợ mình. Trong quá trình chung sống, vợ chồng Dừa nảy sinh mâu thuẫn nên người vợ đã bế con về sống cùng mẹ ruột. Khi về thăm con, nhớ tới mâu thuẫn đã nảy sinh ý định giết vợ. Đối tượng đã dùng thuốc diệt chuột trộn vào nồi cơm nhằm đầu độc vợ. May mắn được người nhà phát hiện kịp thời nên không xảy ra hậu quả. Dừa đã phải đối diện với 10 năm tù.

Việc phát hiện người yêu, người bạn đời không chung thủy có thể khiến cho bạn không đủ bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo. Không ít những sự việc đau lòng đã xảy ra. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa khuyên, khi phát hiện bạn đời không chung thủy trước khi quyết định hành động điều gì hãy suy nghĩ tới những điều này:

* Đừng đối mặt khi chưa có bằng chứng xác thực, tâm lý vững

Phần đa phát hiện bạn đời có dấu hiệu phụ bạc là không đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo, thường tra hỏi ngay lập tức để biết mọi việc. Tuy nhiên, bạn cần có tâm lý vững vàng, bắng chứng xác thực trước khi quyết định đối mặt với đối phương về chuyện người đó phản bội.

Đừng khóc lóc, vội lên án hay chỉ trích, buộc tội… mà hãy quan sát, lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ đối phương về mối quan hệ ngoài luồng. Từ đó, bạn mới có thể đánh giá được sự việc, quan hệ của họ đã ở mức độ nào, anh ta có muốn giữ gìn mối quan hệ với mình… để phản ứng. Trong trạng thái tức giận, có thể bạn sẽ trừng phạt nửa kia. Hành động này cho bạn cảm giác hài lòng tạm thời, nhưng cũng sẽ chống lại bạn.

* Chấp nhận cảm xúc của mình

Tâm lý sốc, đau đớn, kích động hay trầm cảm… là những tâm lý bình thường khi phát hiện đối phương phản bội lại mình, nhất là trước đó cả hai đang có tình cảm rất sâu đậm. Việc đổ lỗi cho bản thân, bạn đời hay người thứ ba cũng không thay đổi bất cứ điều gì. Bạn nên nghĩ tới những vấn đề thực tế. Bạn cần có thời gian để vượt qua nỗi đau, đừng mong sự ngờ vực, cảm xúc hỗn độn này sẽ ngay lập tức biến mất, ngay cả việc bạn cố gắng tha thứ để cứu vớt cuộc tình, cuộc hôn nhân. Dù có bị phản bội thì cuộc sống của bạn vẫn tiếp tục, nên hãy hành xử thật bình tĩnh, khôn ngoan.

* Tìm sự giúp đỡ

Nếu không thể giải quyết được, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào vệ cuộc hôn nhân có thể gặp gỡ chuyên gia tư vấn. Họ là người đứng vị trí trung lập, có chuyên môn và kinh nghiệm, nhất là họ không phải người trong cuộc nên nhìn vấn đề bình tĩnh và khách quan hơn có thể giúp bạn hiểu rõ chính xác những gì đã xảy ra.

Bạn có thể chia sẻ cảm xúc, đặt câu hỏi cho đối phương mà không làm mất đi sự bình tĩnh. Chuyên gia sẽ tham vấn cho bạn phương án hiệu quả, phù hợp nhất để giải quyết vấn đề tránh những hệ quả đáng tiếc.