Học sinh FPT chạy bộ gây quỹ xây trường cho học sinh miền núi

Ngày 25/2/2023 gần 14.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh của Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tham gia giải chạy ủng hộ xây trường cho học sinh vùng cao thông qua quỹ Hy vọng.

Giải chạy Fschools Orange Day 2023 của học sinh, phụ huynh và giáo viên Hệ thống FPT Schools diễn ra tại 6 thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. 

Với mỗi học sinh tham gia chạy, nhà trường sẽ đóng góp 30.000 VNĐ vào chương trình “Ánh sáng học đường” của quỹ Hy vọng để cải tạo trường cho các em học sinh tại khu vực vùng sâu vùng xa. Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được huy động thông qua hoạt động này, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, và 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. FPT Schools khẳng định không thu bất kỳ khoản tiền nào từ phụ huynh và học sinh cho hoạt động này. 

Fschools Orange Day cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT khích lệ FPT Schools trong việc “bám sát định hướng “trải nghiệm để trường thành” của Hệ thống Trường phổ thông FPT, tiếp tục tạo lập môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế của chính các em, để từ đó giải phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần - tiến tới hoàn thiện Chân - Thiện - Mỹ”. 

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Fschools Orange Day 2023 

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết: “Việc tổ chức giải chạy Fschools Orange Day nhằm đem đến trải nghiệm thể thao cho học sinh, vừa mang tới cơ hội để các em đóng góp trực tiếp vào hoạt động cộng đồng, và cũng là một dịp để thầy, trò và các bậc phụ huynh được giao lưu, gắn kết”.

TS. Nguyễn Xuân Phong tại Orange Day

Giải chạy không đặt nặng thành tích cao, mà tập trung vào các trải nghiệm trên đường chạy để gắn kết học sinh, cha mẹ và thầy cô với nhiều thử thách thú vị trên đường chạy như đường đua sắc màu, thử thách vượt qua lúc lắc, thử thách ma trận Laser…

Phụ huynh và học sinh FPT Schools trên đường chạy

Toàn bộ số tiền do FPT Schools đóng góp cùng với sự hỗ trợ của quỹ Hy vọng, sẽ dùng để xây mới điểm trường Nà Tấu, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn, huyện Sông Mã, Sơn La. Đây là điểm trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn và đang có hơn 150 học sinh dân tộc Khơ Mú, Mông và giáo viên dạy và học trong điều kiện phòng học lắp ghép, khu nhà giáo viên là nhà gỗ và lá đơn sơ, không đủ diện tích và điều kiện để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khu vực này. 

Giải chạy Fschools Orange Day dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên của FPT Schools, lan tỏa tinh thần thể thao trong FPT Schools nói riêng và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nói chung. Đây cũng là giải chạy đầu tiên trong chuỗi giải chạy trên toàn cầu, nằm trong hoạt động “FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc” nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập của Tập đoàn  FPT năm 2023.  

Hệ thống Trường Phổ thông FPT gồm ba cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở trên toàn quốc. Với triết lý hành động "làm khác để làm tốt", đơn vị đào tạo kiến thức, kỹ năng và tạo ra cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau gần 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng cùng hai dự án đang triển khai tại Bắc Giang, Hà Nam. Đơn vị dự kiến tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Fanpage: FPT Schools - Hệ thống Phổ thông FPT

Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Bích Đào