[Video] Đá tử thủ, U13 Quảng Ngãi vẫn bị U13 HADUWACO Hải Dương vượt qua với tỷ số 1-0

Chiều 3.6, trên sân vận động tỉnh Thái Bình, U13 HADUWACO Hải Dương có trận đấu thứ hai vòng loại Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2023 gặp Quảng Ngãi.

Các cầu thủ U13 HADUWACO Hải Dương (áo đỏ) nhập cuộc với tinh thần hưng phấn

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, U13 Quảng Ngãi chủ động chơi chậm để giảm hưng phấn của đối thủ. Bên phía U13 HADUWACO Hải Dương, các học trò của huấn luyện viên Phan Yên duy trì thế trận áp đảo trên khắp mặt sân nhưng rất khó khoan thủng hàng phòng ngự với số đông của U13 Quảng Ngãi.

U13 Quảng Ngãi chủ động đá chậm và sẵn sàng phạm lỗi

Các cầu thủ trẻ của Quảng Ngãi thi đấu co cụm, chủ yếu là các pha bóng dài được phất lên phía trên cho tiền đạo có tốc độ tốt đeo áo số 10. Trong hiệp 1, U13 Quảng Ngãi hầu như không gây ra được pha uy hiếp khung thành của đối phương. Trong khi thi đấu áp đảo, song U13 HADUWACO Hải Dương cũng không tạo ra được các tình huống ghi bàn rõ rệt.

Thời tiết chiều 3.6 trên sân vận động tỉnh Thái Bình rất oi bức, đã bào mòn thể lực của cầu thủ 2 đội. Giữa hiệp, trọng tài phải tạm dừng trận đấu để các cầu thủ uống nước. Có rất đông khán giả từ Hải Dương sang Thái Bình để cổ vũ cho các cầu thủ. 

Rất đông khán giả Hải Dương đã sang Thái Bình để cổ vũ cho đội nhà

Sân vận động được Ban Tổ chức lựa chọn để tổ chức giải đấu này có thảm cỏ khá xấu, ảnh hưởng đến lối chơi của các cầu thủ U13 HADUWACO Hải Dương, vốn chỉ quen với sân cỏ nhân tạo.

Nửa cuối hiệp 1, U13 Quảng Ngãi tiếp tục sử dụng các pha bóng dài hoặc phá bóng ra ngoài đường biên để hạn chế lối chơi kỹ thuật của U13 HADUWACO Hải Dương.

Hiệp 1 được bù giờ 2 phút, vẫn không có bàn thắng nào được ghi. Hai đội tạm nghỉ với tỷ số hoà 0-0.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Phan Yên có sự điều chỉnh khi cùng lúc thay 3 cầu thủ. U13 HADUWACO Hải Dương tấn công đa dạng và sử dụng nhiều pha đánh vỗ mặt vào trung lộ. U13 Quảng Ngãi tiếp tục chơi tử thủ và tấn công rình rập. Trong một pha chơi chân không tốt của thủ môn U13 HADUWACO Hải Dương, suýt chút nữa U13 Quảng Ngãi đã có bàn thắng.

Bên ngoài đường biên, các cầu thủ U13 HADUWACO Hải Dương khởi động

U13 HADUWACO Hải Dương tiếp tục có 1 sự thay đổi cầu thủ. Các pha uy hiếp khung thành của các cầu thủ trẻ Hải Dương xuất hiện nhiều hơn. Từ một pha đá phạt ngoài vòng cấm, cầu thủ đeo áo số 7 của Hải Dương suýt chút nữa đã có bàn thắng mở tỷ số song đã bị thủ môn đối phương đấm bóng ra ngoài.

Các cầu thủ Quảng Ngãi tiếp tục giảm nhịp độ trận đấu, sẵn sàng phá bóng ngay từ sân nhà, vì cầm hoà và kiếm 1 điểm từ U13 HADUWACO Hải Dương đã coi là thành công. Về những phút cuối trận, bàn thắng vẫn chưa được mở.

Tưởng như trận đấu kết thúc với tỷ số hoà thì đúng những phút cuối trận, U13 HADUWACO Hải Dương đã có bàn thắng từ tình huống cầu thủ tấn công nhanh để đệm bóng vào khung thành ngay trước mặt thủ môn U13 Quảng Ngãi. Cho rằng cầu thủ ghi bàn đã phạm lỗi với thủ môn, huấn luyện viên của Quảng Ngãi phản ứng rất quyết liệt, trọng tài đã phải nhắc nhở.

Hiệp 2 được bù giờ 4 phút. Các cầu thủ U13 Quảng Ngãi đá dâng cao để tìm kiếm bàn thắng giúp U13 HADUWACO Hải Dương suýt chút nữa nâng tỷ số lên 2-0.

Thắng với tỷ số tối thiểu, đoàn quân của huấn luyện viên Phan Yên đã có 6 điểm sau 2 trận. Ở trận ra quân ngày 1.6, U13 HADUWACO Hải Dương giành chiến thắng 2-0 trước U13 Nam Định và tạm thời đứng đầu bảng đấu. 

U13 HADUWACO Hải Dương sẽ gặp U13 Hà Nội và PVF vào ngày 5 và 7.6.

Xem clip

TIẾN HUY