Tuyển Thụy Sĩ tự tin trước trận đấu với tuyển New Zealand

Tại Geneva, đội tuyển Thụy Sĩ đang có được sự chuẩn bị tốt về tinh thần trước trận đấu cuối cùng ở bảng A, gặp đội đồng chủ nhà New Zealand ở World Cup nữ 2023.

Chú thích ảnh

Tiền đạo Ana-Maria Crnogorevic (giữa-số 9), đội Thụy Sĩ tranh bóng với hậu vệ Maren Mjelde (phải-số 6) đội Na Uy trong trận ra quân tại bảng A, World Cup nữ 2023 trên sân vận động Waikato ở Hamilton, New Zealand

Hiện đội bóng của châu Âu đang có được 4 điểm, đứng trước cơ hội giành vé đi tiếp nếu có được kết quả thuận lợi trong vòng đấu cuối cùng. Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận, huấn luyện viên (HLV) Inka Grings cho biết: “Chúng tôi đang đứng đầu và chúng tôi muốn bảo đảm vị trí này sau vòng bảng”.

Với tuyên bố trên, nhiều khả năng Thụy Sĩ sẽ bước vào trận đấu gặp New Zealand với mong muốn có được 3 điểm. Một trận hòa cũng mang tới nhiều khả năng đi tiếp cho đội bóng châu Âu, nhưng chiến thắng đồng nghĩa với ngôi đầu bảng sẽ giúp đội bóng của HLV Inka Grings tránh được những đối thủ mạnh ở vòng sau.

Trong khi đó, đội đồng chủ nhà New Zealand cũng đang đứng trước các lựa chọn, họ sẽ đi tiếp với một điểm trước Thụy Sĩ nếu Na Uy đánh bại Philippines trong lượt trận cuối cùng vòng bảng. Chia sẻ với phóng viên trước trận, HLV Jitka Klimkova cho biết các nữ cầu thủ của New Zealand đã xem lại trận thua Philippines để rút kinh nghiệm.

Bà khẳng định: “Chúng tôi chơi không tệ trong trận đấu thứ 2, nhưng chúng tôi thiếu bình tĩnh ở phần sân đối phương. Đã nhiều lần chúng tôi đưa được bóng vào vùng cấm địa của họ nhưng các cầu thủ lại không giữ được bình tĩnh trong những pha xử lý cuối. Chúng tôi đã xem lại trận đấu với Philippines để có được sự chuẩn bị tốt trận cho trận gặp Thụy Sĩ”.

Theo TTXVN