Tuyển nữ Việt Nam kiểm tra toàn diện sức khoẻ theo bộ tiêu chuẩn FIFA

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện kiểm tra sức khoẻ toàn diện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên góp mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Chú thích ảnh

Huỳnh Như và các đồng đội được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Ảnh: VFF

Theo quy định của FIFA, tất cả các vận động viên tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023 đều cần được đánh giá y tế theo bộ tiêu chí được FIFA ban hành, bao gồm tiền sử bệnh tật, tình trạng sức khỏe chung hiện tại, đánh giá chức năng tim mạch, chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, đặc biệt là các dấu hiệu và nguy cơ chấn thương… Qua các buổi khám, nhìn chung sức khỏe toàn đội đảm bảo được các tiêu chuẩn thi đấu, tuy nhiên còn 1 số trường hợp có các chấn thương cũ kéo dài, có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ thi đấu. Trong đó, nhiều vận động viên trong danh sách tập trung lần này đã từng được điều trị chấn thương như tiền vệ Thái Thị Thảo, hậu vệ Chương Thị Kiều, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy, tiền đạo Nguyễn Thị Thúy Hằng …

Chú thích ảnh

Cầu thủ Chương Thị Kiều hiện vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau chấn thương. Ảnh: VFF

Ông Nguyễn Văn Phú, Phó trưởng ban Y học thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ: “FIFA World Cup là giải thi đấu cao nhất của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì thế, FIFA luôn đòi hỏi các liên đoàn bóng đá quốc gia trước khi đưa cầu thủ sang thi đấu phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về sức khỏe và phòng chống doping trước khi bước vào giải đấu. Xuất phát từ nguyện vọng và chủ trương của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chúng tôi mong muốn phối hợp với một cơ sở y tế có trang thiết bị tốt, hiện đại, có đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về y học thể thao”.

Theo Báo Tin tức