Sôi nổi giải đấu Karate của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 12.8, giải thi đấu Karate của người Việt tại Nhật Bản mang tên “Suzucho Karate-do Kanto mở rộng năm 2023” đã diễn ra sôi nổi tại Võ đường Tokyo.

Chú thích ảnh

Vận động viên tranh tài

Sự kiện do Tổ chức Giao lưu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp với Hội Karate người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, hàng chục vận động viên đến từ 7 câu lạc bộ Karate của người Việt trên toàn nước Nhật tham gia tổng số 16 nội dung thi đấu như Kumite huyền đai, Kata huyền đai và Kumite đồng đội.

Ông Nguyễn Thanh Tài, Trưởng ban tổ chức, cho biết mục đích tổ chức giải lần này không chỉ dừng lại là sự kiện giao lưu thể thao kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, mà còn là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực của các vận động viên, lựa chọn ra các nhân tố có tố chất tham gia các giải đấu lớn của Nhật Bản. 

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA, cho biết việc hình thành các CLB thể thao trong đó có các CLB Karate giúp các bạn trẻ rèn luyện sức khoẻ, thúc đẩy giao lưu Việt - Nhật, hạn chế các hành vi không chuẩn mực khi võ học đề cao tu dưỡng phẩm chất, đạo đức và hành vi xã hội. 

Chú thích ảnh

Vận động viên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Giải đấu cũng thu hút được sự quan tâm của khán giả Nhật Bản. Ông Kirii Kimihito, một cựu vận động viên Karate và hiện là huấn luyện viên của một số CLB Karate của người Nhật, cho biết ông cảm thấy bất ngờ vì đây là bộ môn thể thao truyền thống của người Nhật nhưng lại được rất đông các bạn trẻ Việt Nam tham gia luyện tập và thi đấu. Giải đấu sẽ là cơ hội để những người Nhật Bản có thêm cơ hội giao lưu với các bạn trẻ yêu thể thao của Việt Nam. 

Sau một ngày thi đấu sôi nổi và kịch tính, ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho CLB Ikebukuro, giải Nhì thuộc về CLB Tennoji và giải Ba thuộc về CLB Ken Tokyo.

Theo TTXVN